vay tin chap Techcombank

Vay tín chấp Techcombank có rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Người vay cần tìm hiểu chi tiết về điều kiện, thời hạn, lãi suất… để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngày nay, nhu cầu vay tiền trong xã hội là rất lớn. Khách hàng có nhu cầu vay lượng tiền từ hàng tỷ đồng đến vài triệu đồng. Hiểu được điều này, ngân hàng Techcombank đã tung ra thị trường các gói vay đa dạng. Trong đó phải kể đến dịch vụ vay tín chấp. Vậy dịch vụ này có những gói vay gì? Lợi ích, thủ tục, hồ sơ ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết.

1. Thông tin tổng quát chung về ngân hàng Techcombank

Techcombank là tên gọi tắt của ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ năm 1993 với số vốn lên đến 20 tỷ đồng. Sau 18 năm phát triển ngân hàng hiện đã vươn lên là đơn vị có quy mô lớn, uy tín cao được nhiều người biết đến.

Techcombank có đến hơn 2.5 triệu khách hàng cá nhân, và 66.000 khách hàng doanh nghiệp. Với số lượng đông đảo người sử dụng như trên cho thấy tầm phát triển và quy mô mạnh mẽ của ngân hàng.

Trải qua nhiều năm phát triển, khách hàng biết đến Techcombank qua nhiều giải thưởng lớn.  Với 8 giải thưởng của tổ chức quốc tế uy tín như ngân hàng quản lý tiền tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam,  top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam….

2. Những lợi ích không thể bỏ qua khi vay tín chấp tại Techcombank

Nhắc đến vay tín chấp techcombank người tiêu dùng thường có ấn tượng về ưu điểm và các lợi ích mang lại như sau:

 • Thủ tục vay nhanh gọn
  Khi vay tín chấp tại ngân hàng kỹ thương, bạn sẽ không cần phải sử dụng tài sản để đảm bảo. Thậm chí, tiền đặt cọc cũng không cần phải bắt buộc. Người vay có thể làm các thủ tục đơn giản một cách nhanh gọn nhất. Thông thường, chỉ mất tối đa 2 ngày là có thể giải ngân hoàn tất.
 • Hạn mức vay cao
  Khi vay tín dụng tại Techcombank, bạn có thể được vay số tiền gấp 10 lần thu nhập 1 tháng của bạn. Mức tối đa lên đến 300 triệu đồng. Với số vốn như vậy sẽ đảm bảo giúp cho nhiều người có thể giải quyết nhiều công việc khác nhau.
 • Thời hạn linh hoạt
  Có nhiều gói vay đa dạng, thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 60 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn trả vay phù hợp với năng lực tài chính.
 • Lãi suất ưu đãi
  Lãi suất của vay tín chấp techcombank được áp dụng vào thời điểm phê duyệt. Đồng thời, tiền lãi hàng tháng sẽ được tính theo dư nợ thực tế. Theo đó, người vay phải trả sẽ ngày càng ít chi phí trả lãi của so với nợ gốc ban đầu.

3. Điểm danh các loại hình vay tín chấp

Khách hàng vay tín chấp techcombank nhằm mục đích kinh doanh, tiêu dùng, mua sắm đồ vật, nhà cửa…. Với các mục đích như vậy có thể lựa chọn các gói vay tương ứng cho phù hợp, Techcombank có các gói vay như sau:

3.1. Vay theo chứng minh nhân dân

Chứng minh nhân dân là giấy tờ tùy thân của mỗi người. Loại giấy tờ này là không có giá trị tài sản nhưng lại rất quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy, chúng ta có thể dùng để vay tín chấp techcombank.

3.2. Vay theo lương

Đối với người vay có nguồn thu nhập ổn định từ lương có thể dùng làm căn cứ để vay tín chấp. Theo đó, ngân hàng sẽ xác định mức lương của 3 tháng gần nhất là bao nhiêu để quyết định cho vay số tiền tương xứng.

3.3. Vay theo hộ khẩu

Sổ hộ khẩu về cơ bản cũng không có giá trị tài sản với ngân hàng. Tuy nhiên có giá trị sử dụng với chủ hộ, với người có tên trên sổ hộ khẩu. Người vay có thể dùng giấy tờ này để làm vật đảm bảo vay tiền tại ngân hàng.

4. Điều kiện khi vay tín chấp tại Techcombank

Hoạt động vay tiền rất quan trọng, nên cần phải đảm bảo các điều kiện nhất định. Theo quy định chung của ngân hàng Techcombank hiện có các điều kiện như sau:

Người vay đủ từ 20 tuổi trở nên và thời hạn đáo hạn vay phải đảm bảo khách hàng dưới 60 tuổi

Đối với khách hàng sử dụng vay vốn theo lương thì cần có công việc ổn định. Chứng minh bằng việc cung cấp hợp đồng lao động có thời hạn là 12 tháng trở nên hoặc không xác định thời hạn.

Tổng thu nhập phải đảm bảo từ 5 triệu/ tháng để đảm chi trả tiêu dùng cũng như trả nợ tiền vay.

Ngoài ra, tùy theo từng gói vay khác nhau sẽ có các quy định riêng mà ngân hàng quy định.

5. Hồ sơ cần chuẩn bị vay tín chấp

Để việc vay tín chấp techcombank được thực hiện nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản như sau:

 • Đơn đề nghị
  Mẫu đơn do ngân hàng Techcombank cung cấp. Khách hàng có thể yêu cầu tại quầy hoặc nhân viên tín dụng cung cấp cho. Sau đó điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác nhất.
 • Giấy tờ tùy thân
  Trước hết cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản photo.
 • Đối với trường hợp vay theo hộ khẩu thì cần phải cung cấp thêm hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
 • Giấy tờ liên quan
  Đó là các loại hợp đồng lao động, giấy xác nhận thu nhập, hoặc bảng sao kê ngân hàng…Ngoài ra là các giấy tờ kèm theo như yêu cầu của ngân hàng.

6. Một vài lưu ý khi thực hiện vay tín chấp techcombank

Việc vay vốn bất kỳ đều cần chú ý đến lãi vay và thời hạn trả nợ. Theo đó, khách hàng cần xem mức lãi suất có phù hợp với thị trường hiện tại không, mức thu nhập hiện tại có đủ để trả lãi hay không? Từ đó sẽ chọn gói vay cho phù hợp để tránh bị nợ xấu.

Vấn đề về thời hạn trả nợ gốc cũng cần được lưu ý. Bởi thời hạn quá ngắn sẽ khiến người vay không kịp để trả, nếu để quá dài sẽ tốn chi phí trả lãi hàng tháng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về dịch vụ vay tín chấp techcombank. Có thể thấy, tại đây có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau. Khách hàng có thể nắm rõ để biết được nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Từ đó có thể thực hiện nhanh chóng hồ sơ vay tín chấp hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +