Cầm đồ là một hình thức vay tiền khá phổ biến và đơn giản ở nước ta, dịch vụ này có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Cùng với sự phát triển của internet, cầm đồ online ra đời đã và đang mang tới nhiều sự tiện lợi cho khách hàng. Vậy cụ thể hình thức cầm đồ trực tuyến như thế nào, ưu điểm ra sao, cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ này? Ngay bây giờ, mời bạn sẽ cùng CafeBank tìm hiểu cụ thể những thông tin liên quan đến sản phẩm vay tiền đặc biệt này nhé.

Cầm đồ online là gì?

Như bạn đã biết, cầm đồ là một hình thức vay vốn sử dụng tài sản hiện hữu có giá trị để cầm cố và nhận về khoản tiền trong hạn mức, các tài sản cầm cố sẽ được giao cho đơn vị nhận cầm đồ cất giữ trong toàn bộ thời gian vay theo hợp đồng. Theo quy định pháp luật, những tài sản này vẫn sẽ thuộc quyền sở hữu của người cầm, tuy nhiên trong thời gian quy định thì người vay phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ số tiền cả vốn lẫn lãi cho cho đơn vị cho vay, sau đó mới được nhận lại tài sản.

cam do online

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vay tài chính cũng nhiều hơn, kết hợp với thời đại công nghệ 4.0 “gõ cửa từng nhà” thì giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể vay cầm cố một cách nhanh chóng và dễ dàng với dịch vụ cầm đồ online. Người vay chỉ cần một chiếc máy tính/điện thoại thông minh kết nối với internet là có thể thực hiện các thao tác cầm đồ trực tuyến: đăng ký, làm hồ sơ, thống nhất lãi suất, hạn mức cầm cố….

Phía nhân viên của đơn vị bạn lựa chọn sẽ trực tiếp liên hệ và hướng dẫn cho bạn từng bước để có thể hoàn thiện hồ sơ, ký hợp đồng cầm cố và cách thứ nhận tiền an toàn nhất.

Có nhiều tài sản để bạn có thể sử dụng đề cầm cố: điện thoại, máy tính, máy ảnh, bất động sản, vàng bạc, đá quý, xe máy, ô tô, đồng hồ, điện gia dụng, sim số đẹp….

Lãi suất của dịch vụ cầm đồ online tại TPHCM

Mức lãi suất cho vay  sẽ do hai bên (người cầm đồ và người cung cấp dịch vụ cầm đồ online) cùng nhau bàn bạc và đưa ra mức lãi suất phù hợp, tuy nhiên mức lãi ấy không được lớn hơn 150%/năm.

Đặc biệt, riêng dịch vụ cầm đồ online TPHCM sẽ có hẳn một quy định về mức lãi suất cụ thể:

 • Cầm cố tài sản trong thời hạn 1 tuần (1-7 ngày) sẽ chịu mức lãi suất bằng ¼ lãi suất tháng
 • Tài sản cầm cố trong khoảng thời hạn từ 6 – 15 ngày sẽ chịu mức lãi suất bằng ½ lãi suất tháng
 • Thời hạn cầm đồ từ 16 ngày trở lên sẽ chịu mức lãi suất bằng với lãi suất tháng
 • Các gói cầm đồ với thời hạn trên 1 tháng thì công thức tính sẽ sẽ là: Lãi suất = Lãi suất 1 tháng + lãi suất của số ngày dư (có thể là ¼ hoặc ½ lãi suất tháng)
 • Mức lãi suất cầm đồ online là 10%/tháng nếu thời hạn cầm cố kéo dài trong 2 tháng
 • Lãi suất là 11%/tháng nếu khách hàng cầm cố tài sản trong thời hạn 3 tháng
 • Lãi suất cầm cố là 12%/tháng nếu thời hạn cầm cố tài sản trong 4 tháng.

Lưu ý: Mức lãi suất này có thể thay đổi vào từng thời điểm và đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ, tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên lựa chọn những đơn vị cầm đồ uy tín online áp dụng mức lãi suất từ 2% – 5%/tháng mà thôi, nếu mức lãi suất lớn hơn thì bạn nên cân nhắc để tránh gặp phải những tổ chức tín dụng đen núp bóng cầm đồ.

Ưu/nhược điểm của cầm đồ online

Cầm đồ trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn, chúng cũng giống như nhiều hình thức vay tiền online khác đều có những ưu nhược điểm.

Ưu điểm

Dịch vụ cầm đồ online mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích với những ưu điểm cụ thể như:

 • Giúp người vay tiết kiệm được công sức, thay vì phải mang tài sản đến địa chỉ cầm đồ thì nhân viên của đơn vị nhận cầm đồ sẽ trực tiếp liên hệ cho bạn, hẹn gặp để nhận tài sản cũng như giao tiền giải ngân cho bạn.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian cho người vay, bởi lẽ chỉ cần một chiếc máy tính/điện thoại có kết nối internet là bạn có thể đăng ký dịch vụ mọi lúc mọi nơi chỉ với một vài bước cơ bản. Các chuyên gia thẩm định sẽ đưa mức giá tài sản cầm đồ và đề xuất mức vay, nếu bạn đồng hai bên sẽ gặp mặt để ký hợp đồng, hoàn tất các thủ tục.
 • Thủ tục đăng ký tài tiền bằng hình thức cầm đồ online rất đơn giản, trong quá trình điền form đăng ký chỉ cần bạn tải lên ảnh chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân là đã hoàn thiện yêu cầu vay.
 • Phía đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ online sẽ có đội ngũ thẩm định viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng, sát với giá trị thực tế trên thị trường.
 • Tài sản cầm cố luôn được bảo vệ ở điều kiện tốt nhất, được dán tem niêm phong và lưu trữ ở không gian phù hợp với từng loại tài sản khác nhau, tài sản vẫn nguyên vẹn khi nhận về nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

cam do online

Nhược điểm

 • Do hiện nay nhu cầu cầm đồ để giải quyết vấn đề tài chính khá cao, dẫn tới hoạt động cầm đồ dần biến tướng với nhiều hình thức khác nhau như tổ chức tín dụng đen, cho vay nặng lãi, hoạt động lưu động tránh sự quản lý của nhà nước…
 • Một số đơn vị làm ăn thiếu uy tín dẫn đến tình trạng luộc đồ, tráo đổi các linh kiện của tài sản cầm đồ, cầm đồ lãi suất cao, xiết nợ khách hàng…
 • Đôi khi sẽ khó quản lý được tình trạng kẻ gian tiêu thụ đồ trộm cắp, bởi tiệm cầm đồ là một địa chỉ tiêu thụ đồ ăn cắp dễ dàng nhất.

Chính vì vậy, khi bạn lựa chọn dịch vụ cầm đồ cả online hay truyền thống đều nên chọn cho mình một đơn vị uy tín, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn.

TOP Địa chỉ cầm đồ uy tín tại TPHCM?

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một nơi có số lượng tiệm cầm đồ nhiều nhất cả nước, bạn có thể bắt gặp cửa hàng cầm đồ ở mọi con đường, góc phố. Có thể thấy, thị trường cầm đồ online TPHCM rất sôi động và phát triển, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tuy nhiên, giữa hàng ngàn cửa tiệm cầm đồ như vậy, làm sao có thể biết được đâu là cầm đồ “chính hiệu” lãi suất thấp và đâu là cầm đồ lãi cao, không uy tín? Để giúp quý khách hàng có thể tiếp cận được với những đơn vị cần đồ online uy tín, CafeBank xin đưa ra một số cái tên đã và đang được đông đảo người dùng đánh giá cao.

F88 – Chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam

Chắc hẳn cái tên F88 không còn xa lạ gì với người Việt Nam khi đây là công ty cung cấp dịch vụ cầm đồ lâu đời nhất tại nước ta. Đơn vị cung cấp đến khách hàng cả hai hình thức cầm đồ trực tuyến và cầm đồ trực tiếp, đa dạng các gói sản phẩm có thể đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của khách hàng.

Điều kiện cầm đồ

 • Người cầm đồ là công dân trên 18 tuổi của nước Việt Nam và phải có đầy đủ hành vi năng lực dân sự.
 • Có giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng và đảm bảo thông tin được cung cấp đầy đủ, không tẩy xóa, chân dung phải rõ ràng không bị mờ.
 • Sống và làm việc tại TPHCM, nơi có chi nhánh/phòng giao dịch thuộc hệ thống cầm đồ F88
 • Có giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu tài sản muốn cầm cố
 • Người vay phải đảm bảo không bị vướng mắc về nợ xấu, điểm tín dụng kém ở bất kỳ công ty, tổ chức tài chính cho vay nào

Thủ tục

Thủ tục cầm đồ online tại F88 khá đơn giản, bạn chỉ cần điền form đăng ký cầm đồ trực tuyến, phía đơn vị sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn cụ thể. Bạn có thể mang tài sản đế điểm giao dịch của F88 gần mình nhất hoặc phía F88 sẽ cử người đến nơi hẹn để tiến hành định giá tài sản và trao đổi thông tin.

Nếu hai bên đồng ý với các quy định, yêu cầu về hạn mức, thời gian cầm đồ, lãi suất rồi sẽ tiến hành ký hợp đồng giao dịch. Bạn sẽ bàn giao tài sản lại cho đơn vị F88 và nhận tiền mặt từ phía nhân viên hoặc nhận tiền chuyển khoản đều được.

Lưu ý: thời gian nhận tiền chuyển khoản sẽ phụ thuộc vào loại tài sản bạn cầm cố, những tài sản có giá trị nhỏ thì thời gian có tiền rơi vào khoảng 15 phút, còn đối với tài sản có giá trị lớn như ô tô thì thời gian có tiền là khoảng 30 phút.

Lãi suất

Hiện tại, F88 đưa ra mức lãi suất cầm đồ online TPHCM vô cùng cạnh tranh chỉ 1,1%/tháng (tương đương 13,2%/năm), đây là mức lãi suất mà ít có đơn vị cầm đồ nào có thể áp dụng được.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả cho một số khoản như phí thẩm định hồ sơ, phí lưu trữ, phí quản lý tài sản…(tùy thuộc vào từng loại tài sản cầm cố).

Số tiền cầm đồ

Nếu bạn từng sử dụng dịch vụ cầm đồ online hẳn sẽ biết số tiền cầm đồ online sẽ phụ thuộc vào tài sản cầm cố, tài sản có giá trị càng cao thì số tiền cầm được sẽ càng lớn.

Tại F88, khách hàng sẽ được vay tiền lên tới 70-80% giá trị thật của tài sản, vì vậy bạn có thể yên tâm nhận được khoản tiền mình mong muốn khi cầm đồ tại F88.

Tima – Vay tiền Cầm Đồ online

Tima được biết đến là một ngân hàng tài chính online uy tín tại Việt Nam, là trung gian kết nối người muốn vay và người muốn cho vay chuyên nghiệp với những thủ tục đơn giản nhất. Nếu bạn đang sống tại TPHCM và có nhu cầu vay tiền cầm đồ online thì Tima sẽ là cái tên lý tưởng dành cho bạn.

Điều kiện

 • Là công dân nước Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, trên 18 tuổi, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự, có công việc thuộc ngành nghề cho phép của pháp luật.
 • Có giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng và đảm bảo thông tin được cung cấp đầy đủ, không tẩy xóa, chân dung phải rõ ràng không bị mờ.
 • Có giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu tài sản muốn cầm cố (chỉ cầm cố tài sản không cầm cố giấy tờ)
 • Người vay phải đảm bảo không bị vướng mắc về nợ xấu, điểm tín dụng kém ở bất kỳ công ty, tổ chức tài chính cho vay nào.

Thủ tục

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ online của Tima, có thể truy cập website chính thức của công ty và tìm mục đăng ký vay.

Tại đây bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký và nhấn gửi, trong thời gian ngắn nhân viên của Tima sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ. Lúc này bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì đều có thể hỏi để được nhân viên giải đáp cụ thể.

Sau khi hai bên trao đổi, thì họ sẽ hẹn gặp ở địa chỉ mà bạn chỉ định, thống nhất với nhau về giá trị tài sản, hạn mức cầm đồ, thời gian – lãi suất cầm cố và một số quy định khác.

Nếu hai bên nhất trí sẽ tiến hành ký hợp đồng, số tiền cầm đồ online sẽ được giải nhân nhanh chóng trong vòng 2 giờ, khoản vay của bạn sẽ được bảo mật 100%.

Lãi suất 

Lãi suất cầm đồ online của Tima cũng khá thấp, rơi vào khoảng 1,5% – 2%/tháng, tùy vào từng gói sản phẩm cũng như thời gian vay của khách hàng.

So với mức lãi suất biến động như tại thị trường TPHCM thì Tima vẫn thuộc TOP thấp và duy trì mức lãi suất ổn định, vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn đơn vị này.

Số tiền cầm cố

Dịch vụ cầm đồ online của Tima được đông đảo khách hàng đánh giá cao và lựa chọn, ngoài mức lãi suất thấp, cách phục vụ chuyên nghiệp thì số tiền cầm cố cũng khá cao. Theo đó, khách hàng cầm cố tài sản có thể vay với số tiền tương đương 70% giá trị tài sản, với hạn mức này bạn có thể giải quyết nhanh các vấn đề khó khăn tài chính mà mình đang gặp phải.

Vietmoney

Cái tên cuối cùng trong TOP 3 đơn vị cầm đồ uy tín tại TPHCM mà CafeBank muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Vietmoney – đơn vị cầm đồ đã có giấy phép hoạt động, được chứng nhận Bảo hộ thương hiệu & Sở hữu trí tuệ.

Vay tiền cầm đồ trực tuyến tại Vietmoney mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với những ưu điểm nổi bật như: thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, số tiền vay cao, nhân viên chuyên nghiệp…

Điều kiện

 • Là công dân nước Việt Nam có độ tuổi trên 18 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự, có công việc thuộc ngành nghề cho phép của pháp luật.
 • Có giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng và đảm bảo thông tin được cung cấp đầy đủ, không tẩy xóa, chân dung phải rõ ràng không bị mờ.
 • Có giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu tài sản muốn cầm cố (chỉ cầm cố tài sản không cầm cố giấy tờ)
 • Người vay phải đảm bảo không bị vướng mắc về nợ xấu, điểm tín dụng kém ở bất kỳ công ty, tổ chức tài chính cho vay nào.

Thủ tục

Truy cập website chính thức của Vietmoney và điền thông tin đầy đủ theo form mẫu để cầm đồ online mà đơn vị đưa ra. Phía Vietmoney sẽ tiến hành định giá tài sản của bạn và liên hệ để trao đổi trực tiếp qua số điện thoại bạn cung cấp.

Sau khi hai bên chốt giá thì Vietmoney sẽ cử người đến ký hợp đồng và nhận tài sản bàn giao, số tiền sẽ được đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản theo yêu cầu của bạn.

Số tiền cầm cố

Vietmoney hỗ trợ tối đa cho khách hàng, theo đó bạn có thể vay với số tiền tương đương 75% giá trị tài sản để giải quyết vấn đề tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ cầm đồ online, hy vọng có thể mang đến bạn những nguồn tin hữu ích khi có nhu cầu vay tiền, cũng như biết cầm đồ online là gì. Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một giải pháp tài chính phù hợp thì hãy truy cập Cafebank.net và “ĐĂNG KÝ CẦM ĐỒ ONLINE”

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +