Cầm giấy tờ xe ô tô là một hình thức vay tiền thế chấp an toàn, tiện lợi cho khách hàng. Vẫn có xe để sử dụng mà vừa vay được tiền để chi trả các khoản chi tiêu trong cuộc sống. Vậy cầm cà vẹt xe ô tô thế nào? Điều kiện và thủ tục cầm giấy tờ xe ô tô cần những gì? Cùng với Cafebank chia sẻ cho bạn chi tiết ở bài viết dưới đây.

1.     Ưu điểm cầm giấy tờ xe ô tô

Hình thức cầm giấy tờ xe hay còn gọi là cầm cà vẹt xe ô tô là dịch vụ cho vay tài chính với tài sản thế chấp là giấy tờ đăng ký xe ô tô chính chủ của người vay.

Bạn sẽ được phép vay 1 khoản vay gần bằng giá trị của xe có thể lên đến 80%. Bên cạnh đó khách hàng vẫn có thể sử dụng xe ô tô trong khoản thời gian cầm cố, bên ngân hàng hay đơn vị tài chính chỉ cầm cavet xe ô tô.

Khi sử dụng hình thức vay này, quý khách hàng sẽ có rất nhiều lợi ích cho mình. cụ thể như

– Thủ tục đơn giản, không rườm ra

Khách hàng chỉ cần có cà vẹt xe ô tô chính chủ và chứng minh nhân dân trùng tên với tài sản thế chấp là có thể đăng ký vay ngay cho mình. Không cần thêm các giấy tờ, hồ sơ khác không cần thiết.

– Vẫn có xe lại đi mà vẫn có tiền vay

Vay bằng đăng ký xe ô tô bạn vẫn được sử dụng xe ô tô để đi lại bình thường. Bên đơn vị cho vay chỉ giữ giấy tờ xe ô tô còn lại không giữ gì cả.

– Lãi suất vay hấp dẫn

Lãi suất vay thế chấp giấy tờ xe ô tô khá thấp, chỉ vào khoảng 1-2 %/ tháng tùy thuộc vào giá trị của xe

– Thời gian giải ngân linh hoạt

Không quá rườm rà mọi thứ, thời gian giải ngân chỉ sau 30 phút khi hồ sơ được duyệt sẽ giải ngân ngay và luôn.

Chính vì thế mà khá nhiều khách hàng lựa chọn hình thức cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô khi có nhu cầu vay tiền sử dụng mục đích công việc, tiêu dùng.

cam giay to xe o to

2.     Yếu tố ảnh hưởng đến định giá xe ô tô

Việc định giá xe ô tô khá quan trọng khi làm thủ tục cầm giấy tờ xe ô tô. Nó sẽ ảnh hưởng đến lãi suất và khoản vay của bạn. Vì thế, việc định giá trị xe ô tô là điều cần thiết, có thể dựa vào một số yếu tố sau để định giá xe của bạn.

– Số km đã đi chuyển ở xe ô tô

Nếu ô tô đi nhiều km thì định giá xe lại càng thấp. Vì tâm lý chung xe đã đi nhiều thì sẽ dễ bị hỏng hóc và xuống giá hơn so với chiếc xe ít sử dụng.

– Thương hiệu xe

Thương hiệu xe nổi tiếng sẽ giúp giá trị của xe được đánh giá cao hơn so với các xe ô tô không có thương hiệu gì cả. Hiện nay, Toyota đang được đánh giá là thương hiệu xe tốt và bền hiện nay.

– Tổng thể của chiếc xe

Khi nhìn tổng thể xe từ bên ngoài hay nội thất bên trong  nếu có nhiều vết xước, lõm, vết nứt,.. thì giá trị xe sẽ bị đánh giá thấp so với các chiếc xe nhìn như mới, các trang thiết bị đèn, ghế sáng mới.

– Màu sơn xe

Cũng được coi là một yếu tố quyết định đến giá trị của chiếc xe. Đa số màu xe hiện nay phổ biến là đen, đỏ, trắng, đỏ, xám được nhiều người ưa chuộng hơn.

– Khả năng vận hành

Hiệu suất hoạt động của xe cũng ảnh hưởng đáng kể tới giá của chiếc xe ô tô. Xe vận hành có êm không, có gây ồn, khó đề, xả ra khói nhiều hay ít,.. sẽ là biểu hiện xe bị xuống cấp do không được bảo dưỡng.

– Nhu cầu của thị trường cung – cầu

Xe có phiên bản mới hay mới được sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng tới định giá xe ô tô bao nhiêu tiền. Đặc biệt là khi các dòng xe mới hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn.

– Giá bán của xe ô tô ở thị trường

Khi có rất nhiều các hãng xe, mẫu xe mới ra đời trên thị trường có giá bán tốt, việc này sẽ khiến định giá xe ô tô của bạn bị giảm xuống. Vì nó không thể có nhiều tính năng mới như xe hiện tại.

3.     Thông tin về cầm giấy tờ xe ô tô

Khi có nhu cầu vay cầm cố giấy tờ xe ô tô, khách hàng cần phải tìm hiểu rõ về lãi suất, điều kiện và thủ tục vay thế chấp giấy tờ ô tô. Để có thể tránh được các rủi ro, nguy hiểm khi vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô ở ngân hàng hay các đơn vị cho vay tín dụng.

– Lãi suất cầm giấy tờ xe tính thế nào

Mức lãi suất khi cầm giấy tờ xe ô tô sẽ tùy thuộc vào giá trị xe, thương hiệu xe của bạn. Mức lãi suất vay thế chấp cà vạt xe sẽ dao động từ 2-12%/ tháng.

Đặc biệt là lãi suất vay cầm giấy tờ xe này sẽ không bị tính thêm phụ phí nào khác theo đúng quy định của pháp luật. Người đi vay nên tìm hiểu kỹ về lãi suất giấy tờ xe ô tô để tránh sau bị tính thêm các phụ phí khác đính kèm nhé. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để vay cầm thế chấp tài sản nhế.

– Điều kiện

Để có thể vay tiền bằng đăng ký xe ô tô nhanh chóng và đơn giản, người đi vay cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau

– Có sổ hộ khẩu thường trú

– Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20-60 tuổi

– Có giấy tờ xe (cavet) chính chủ hoặc giấy tờ sang nhượng ủy quyền cho người vay sử dụng ô tô

– Xe mang thế chấp phải có biển số trùng khớp như trong giấy tờ xe cung cấp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc sao kê bảng lương

– Hợp đồng lao động

– Có đủ tài chính để chi trả vay thế chấp cavet xe ô tô

– Một số giấy tờ khác tùy thuộc vào ngân hàng hoặc đơn vị cho vay tiền

– Thủ tục

Thủ tục khi cầm giấy tờ xe rất đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên thì chỉ cần giao cho đơn vị cầm. Nhân viên tư vấn cầm giấy tờ xe đó sẽ xác minh, đối chiếu hồ sơ.

Nếu trùng khớp thông tin, giấy tờ đảm bảo hợp pháp thì sẽ trao đổi về lãi suất, thời hạn vay và phí cầm giấy tờ xe ô tô. Khi cả hai thống nhất sẽ ký hợp đồng. Thời hạn giải ngân sẽ diễn ra linh hoạt 1-2 ngày là bạn có thể nhận được số tiền vay.

4.     Lưu ý khi cầm giấy tờ xe ô tô

Trước khi cầm giấy tờ xe ô tô, quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định cầm cố cà vẹt xe, để tránh rủi ro cho mình. Cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu xe ô tô Đảm bảo bạn chính chủ sở hữu chiếc xe.

– Lựa chọn địa chỉ uy tín để cầm giấy tờ xe ô tô vì ô tô là tài sản có giá trị cao, để tránh rủi ro khi cầm cố, cần hiểu và biết rõ về giá trị xe khi cầm, lãi suất cầm cà vẹt xe ô tô bao nhiêu để sau này thanh toán đầy đủ lấy giấy tờ về.

Hy vọng với những chia sẻ về hình thức cầm giấy tờ xe ô tô ở trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này. Nếu bạn còn băn khoăn về cầm cavet xe ô tô ở trên, hãy Đăng Ký Ngay Với CFB để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất ngay hôm nay

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +