Nhu cầu sử dụng tài chính trong xã hội cực kỳ cao và luân chuyển nhanh chóng khiến cho nhiều người nhu cầu vay vốn nhanh chóng để giải quyết công việc hiệu quả. Điều này dẫn đến các dịch vụ cho vay nóng được cho ra đời, đặc biệt là các gói vay tiền mặt, giá trị không quá cao được sử dụng như 5 triệu, 10 triệu. Vậy mức lãi suất gói vay nóng 5 triệu là như thế nào? Cách tính ra sao? Sau đây CFB xin chia sẻ cho bạn đọc được biết.

1.      Tìm hiểu về lãi suất gói vay nóng 5 triệu

Có rất nhiều đơn vị tổ chức, công ty tài chính và cả ngân hàng hiện đang áp dụng gói cho vay nóng với mức 5 triệu, tuy nhiên, cách áp dụng về lãi suất là khác nhau. Nhìn chung, mức lãi suất ở các ngân hàng bao giờ cũng tốt hơn các công ty tài chính. Nhưng bù lại, các công ty tài chính lại có các thủ tục, hồ sơ và quá trình giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng BIDV

Đối với ngân hàng này, mức lãi suất cho các gói vay nóng sẽ áp dụng trong khung từ  9 đến 10%/năm. Đây là mức lãi suất tương đối cao so với nhiều ngân hàng cùng phân khúc cho vay nóng 5 triệu nhưng lại là đơn vị uy tín, lâu năm được đánh giá cao.

Ngân hàng VIB

Trong khi đó, ở ngân hàng VIB có mức lãi suất cho vay vào khoảng từ 8.7 đến 10%/ năm. Mức này cũng chưa phải là thấp nhất xong được đánh giá ở mức trung bình để sử dụng.

Ngân hàng TPBANK

Mức lãi suất khá đa dạng có những thời điểm ưu đãi chỉ có 7% và tối đa từ trước đến nay là 10% nên nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thủ tục đi kèm của ngân hàng này khá chặt chẽ nên nhiều người ngại thực hiện hồ sơ sẽ không lựa chọn.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank nhìn chung được đánh giá luôn có mức lãi suất cho vay hấp dẫn. Theo đó khi vay nóng 5 triệu sẽ chịu trong khoảng lãi suất phải trả cho ngân hàng từ 8,2 đến 9%.

Vay tại Oncredit

Đây là một trong những tổ chức tín dụng hiện cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh online chỉ cần CMND và tính lãi suất gói vay nóng 5 triệu hấp dẫn. Theo đó mức giao động từ 18 đến 20% tùy theo điều kiện vay. Điều kiện này phụ thuộc vào thời hạn trả nợ, nguồn đảm bảo của khách hàng có hay không.

>>> Đăng ký vay tiền nhanh online Oncredit

Vay tại Senmo

Mức lãi suất cho vay khá cao vào khoảng 22% nhưng được áp dụng cho 0% ở mức 3 triệu đồng. Có thể thấy đây là mức lãi suất khá cao nhưng bù lại thủ tục cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay tiền nhanh chóng, dễ dàng.

>>> Đăng ký vay tiền nhanh online Senmo

2.      Hướng dẫn cách tính lãi suất theo từng tháng

Việc tính lãi suất của gói vay này được tính theo tháng ở các tổ chức tín dụng. Nhiều người chưa nắm rõ quy luật tính nên thường không nắm bắt được chi phí phải trả ra hàng tháng là như thế nào? Điều này dẫn đến việc chi tiêu không hợp lý, đôi khi sẽ không chủ động thanh toán được các khoản lãi suất, dẫn đến lịch sử bị đánh giá là vay nợ xấu.

Hầu hết các ngân hàng, các công ty tài chính hiện nay đều áp dụng cách tính lãi suất phổ biến như sau:

Lãi trả hàng tháng = (Số dư nợ hiện tại x lãi suất x số ngày còn phải trả)/365

Trong đó:

  • Số dư nợ hiện tại: số dư còn phải trả nợ tính đến thời điểm đang phải trả lãi suất
  • Số ngày còn phải trả: là số ngày còn nợ từ thời điểm hiện tại đến ngày đáo hạn khoản vay
  • Lãi suất: là biểu mức quy định của mỗi đơn vị được công bố trước khi cho vay.

Có thể thấy, số tiền lãi phải trả hàng tháng phụ thuộc nhiều vào mức lãi suất của mỗi bên áp dụng. Chi phí này nhiều hay ít ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các khách hàng nên cần lưu ý lựa chọn.

3.      Điều kiện để có thể vay nhanh 5 triệu có tiền trong ngày

Như chúng ta đã biết, mỗi tổ chức, ngân hàng có cách tính lãi suất gói vay nóng 5 triệu khác nhau và điều kiện để vay cũng có nhiều điểm giống và khác nhau. Các điểm giống nhau thường là điều kiện về độ tuổi phải đủ tuổi chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi vay tiền của mình. Điểm khác nhau cụ thể như:

Đối với các ngân hàng:

Điều kiện thêm nữa là về năng lực tài chính bằng cách cung cấp các giấy tờ như: 

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương
  • Bản sao kê tài khoản
  • Hóa đơn tiền điện…

Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng có điều kiện khác nữa về lịch sử vay vốn của khách hàng không thuộc nhóm nợ xấu. Điều này nhằm hạn chế các rủi ro khi cho vay tiền đối với các đối tượng khách hàng như vậy.

Đối với công ty tài chính

Điều kiện của các đơn vị tín dụng này khá đơn giản và hầu như không có nhiều. Người vay chỉ cần đủ độ tuổi và cung cấp giấy tờ tùy thân là có thể nhanh chóng vay được số tiền nhỏ tầm 5 triệu đồng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những đơn vị nào hiện cung cấp gói vay nóng 5 triệu cho người tiêu dùng. Đồng thời qua đây cũng biết được mức lãi suất gói vay nóng 5 triệu là bao nhiêu, cách thức tính của từng đơn vị ra sao, điều kiện như thế nào? Từ đó có thể lựa chọn đơn vị vay vốn phù hợp nhất với nhu cầu, điều kiện của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +