Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, phát triển về dịch vụ cho vay thế chấp cực kỳ có lợi cho người tiêu dùng. Trong đó phải kể đến dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được nhiều người sử dụng. Vậy đâu là những lợi ích và lưu ý khi sử dụng dịch vụ này sẽ được CafeBank tổng hợp trong bài viết sau đây.

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng vietcombank

1. Lợi ích khi vay thế chấp bằng sổ đỏ Vietcombank

Sở dĩ việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được nhiều người sử dụng là bởi:

 • Ngân hàng uy tín

Tại Vietcombank các cam kết và quy định được đưa ra phù hợp đại đa số nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, đơn vị có tính chuyên nghiệp từ nhân viên đến các quy định, thủ tục giấy tờ đều hợp lý, giúp người vay thực hiện nhanh công việc vay vốn của mình.

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

 • Hồ sơ vay 

Vietcombank luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng bằng việc giảm thiểu các loại hồ sơ, thủ tục khi vay vốn. Các loại hồ sơ cần chuẩn bị chủ yếu liên quan đến giấy tờ nhân thân, giấy tờ có sẵn thuộc về khách hàng.

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Thêm một yếu tố khác nữa được đánh giá cao tại ngân hàng này đó là mức lãi suất được áp dụng cực kỳ tốt. Mức lãi suất cho vay tại Vietcombank luôn cố định từ 1-2 năm đầu trong khoảng từ 7.2 – 8 %, những năm tiếp theo chỉ từ 3 – 3.5%

 • Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Nhằm hướng tới hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được áp dụng gần như 100% giá trị của sổ đỏ lúc hiện giờ.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Về cơ bản, hồ sơ để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank vốn không quá cầu kỳ và phức tạp, người vay cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ tùy thân

Đó là các loại giấy tờ nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng, giấy tờ chứng minh năng lực hành vi của khách hàng như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú, giấy đăng ký kết hôn…..

Các loại giấy tờ này cần phải có xác thực của địa phương nơi cư trú. Đồng thời đảm bảo còn thời hạn sử dụng, đảm bảo tính pháp lý.

 • Giấy tờ tài chính

Đây là các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của khách hàng để xác định khả năng trả nợ được khoản vay hay không. Đó có thể là bảng lương, hợp đồng lao động, bảng xác nhận thu nhập, bảng sao kê ngân hàng.

 • Giấy tờ tài sản đảm bảo

Với trường hợp này, tài sản đảm bảo là nhà đất nên giấy tờ cần cung cấp sẽ là sổ đỏ, sổ hồng. Thông tin trên giấy tờ phải là của người vay đứng tên, sở hữu nhà đất đó.

 • Giấy tờ khác

Một số giấy tờ mẫu biểu như đơn đề nghị vay vốn, cam kết hay bản kế hoạch có thể được yêu cầu khách hàng thực hiện theo mẫu. Những giấy tờ này khá dễ điền và được nhân viên tín dụng hỗ trợ thực hiện.

3. Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhiều bởi yếu tố này ảnh hưởng đến chi phí mà người vay phải bỏ ra. Theo đó, hầu hết tiêu chuẩn chọn vay tại đơn vị nào đều căn cứ vào mức lãi suất hấp dẫn cùng các yếu tố khác.

Mức lãi suất của Vietcombank trong vài năm gần đây là khá ổn định ở mức tốt là 7,5%/năm. Một số trường hợp đặc biệt như vay mua nhà ở xã hội sẽ được ưu đãi hơn là 5%/năm. Sau thời hạn ưu đãi sẽ áp dụng với mức lãi suất theo công thức của ngân hàng đưa ra.

Cách tính lãi suất

Mức lãi suất có thể thay đổi tùy theo thời hạn vay, hạn mức vay, điều kiện của người vay… Nhìn chung cần căn cứ theo công thức: LSTK 24t +3,5%

Trong đó, LSTK 24T được căn cứ vào biểu mẫu riêng, theo từng loại sản phẩm vay. Thông thường nằm trong khoảng 6,1%/năm . Điều đó có nghĩa là mức lãi suất áp dụng cho vay sau thời gian ưu đãi vào khoảng 9,6%/năm.

4. Hạn mức và thời hạn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Bên cạnh yếu tố về lãi suất được chú trọng thì hạn mức vay vốn cũng rất được quan tâm. Hạn mức chịu tác động của nhiều yếu tố khác như: tài sản thế chấp, thời hạn vay, điều kiện tài chính của người vay, hay các điều kiện khác….

 • Vay để mua nhà

Với việc vay thế chấp bằng chính căn nhà đang mua, bạn sẽ được vay tối đa lên đến 70% giá trị của sổ đỏ. Thời hạn thường kéo dài 15 năm.

 • Vay để mua xe ô tô

Nếu vay vốn để mua xe ô tô và tài sản thế chấp là sổ đỏ thì giá trị vay sẽ là 80% khi vay ở Vietcombank. Thời hạn được áp dụng là 5 năm để trả nợ.

 • Vay để sửa nhà

Nếu dùng sổ đỏ để thế chấp vay tiền sửa nhà thì tối đa giá trị được vay chiếm 70% giá trị của tài sản đảm bảo. Thời hạn trả nợ là 10 năm.

 • Vay để mua nhà ở xã hội

Nếu là mua nhà ở xã hội sẽ được vay với hạn mức bằng 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay sẽ là 15 năm. 

 • Vay tiêu dùng cá nhân

Trường hợp này người vay sẽ được vay với hạn mức và thời hạn khá linh hoạt. Tùy theo nhu cầu, điều kiện hồ sơ…

 • Vay kinh doanh

Với những người đang có nhu cầu kinh doanh sẽ được vay đến 90% nhu cầu vay vốn và thời hạn được áp dụng rất linh hoạt để trả nợ. 

 • Vay cầm cố chứng khoán niêm yết

Với hình thức này thì hạn mức tín dụng có thể lên đến 3 tỷ và thời hạn trả nợ rất linh hoạt.

 • Vay mua nhà dự án

Với các nhà dự án thì việc vay vốn sẽ được xác định bằng 80% giá trị của ngôi nhà. Thông thường, thời hạn vay đến 20 năm.

 • Vay mua nhà cho thuê

Đây là một trong những hình thức kinh doanh khá mới được Vietcombank hỗ trợ cho vay với hạn mức 70% giá trị TSĐB. Thời hạn vay được áp dụng là 15 năm. 

Với các thông tin CafeBank cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã biết được việc thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank có những ưu điểm gì? Mang lại lợi ích như nào cho khách hàng. Đồng thời qua đây cũng nắm được các loại hồ sơ cần chuẩn bị và mức chi phí về lãi suất, hạn mức khi sử dụng gói vay này ra sao, từ đó có được kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Nếu cần vay tiền hãy “ĐĂNG KÝ VAY TRÊN CFB” để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +