Hiện nay, hình thức vay theo hợp đồng tín dụng khác đang là giải pháp vay vốn cá nhân rất thông dụng tại các ngân hàng và đơn vị tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn có rất nhiều người gặp phải các vấn đề khó khăn hoặc chưa hiểu hết các thủ tục, điều kiện vay tín dụng cũng như phân tích ưu nhược điểm của hình thức vay theo hợp đồng tín dụng. Do đó, CafeBank sẽ cung cấp cho khách hàng những lưu ý trong quá trình khi vay theo hợp đồng tín dụng khác phổ biến hiện nay.

1. Có thể vay theo hợp đồng tín dụng khác không?

vay theo hop dong tin dung khac

Vay theo hợp đồng tín dụng khác là một hình thức vay tiền dựa vào hồ sơ vay vốn của hợp đồng vay trước đó hay nhiều đơn vị tài chính vẫn gọi là hình thức vay tiền mặt theo hợp đồng vay cũ.

Khi khách hàng vay theo hợp đồng tín dụng khác thì sẽ có thể được ngân hàng và các đơn vị tài chính rút gọn thời gian xét duyệt và thẩm định hồ sơ. Với hình thức này, khi khách hàng đăng ký vay tín dụng, ngân hàng sẽ căn cứ vào thủ tục đăng ký, tình trạng trả nợ vay trước đó để duyệt hồ sơ và duyệt khoản vay theo yêu cầu của khách vay.

Do đó, nếu như bạn đang có nhu cầu tài chính cần phải giải quyết nhanh và đã từng nộp hồ sơ vay tín dụng trước đó thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp này để giải quyết vấn đề cho mình. Từ đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu và làm hồ sơ, xét duyệt hồ sơ phức tạp.

Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn hình thức vay theo hợp đồng tín dụng khác, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng đó là:

 • Khả năng chi trả khoản vay tín dụng.

Khách hàng phải đảm bảo khả năng thanh toán cho cả 2 hợp đồng vay tín dụng cùng lúc (Trường hợp chưa hoàn tất thanh toán khoản vay cũ). Bởi vì, khách hàng cùng lúc gánh 2 khoản nợ phải trả lãi sẽ khá nặng nề, nếu không có khả năng thanh toán, khách hàng sẽ phạt thêm tiền trả chậm làm nâng cao khoản vay của bạn. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ liệt bạn vào danh sách có lịch sử nợ xấu, như vậy sẽ khiến bạn rất khó vay tiền tại các đơn vị tài chính uy tín vào những lần sau.

 • Lãi suất vay tín dụng theo hợp đồng khác

Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đang áp dụng mức lãi suất cho các gói vay theo hợp đồng tín dụng khác trung bình là 2,95% mỗi tháng.

2. Ưu nhược điểm của vay theo hợp đồng tín dụng khác

Để xác định có nên lựa chọn hình thức vay theo hợp đồng tín dụng khác, thì khách hàng cần phân tích, đưa ra những ưu – nhược điểm để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Ưu điểm

Hình thức vay tín dụng hợp đồng cũ có 8 ưu điểm nổi bật, mang lại lợi ích cho người vay phải kể đến như:

 • Khách hàng sẽ không phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào tại ngân hàng
 • Không cần chứng minh khả năng thu nhập hàng tháng
 • Đặc biệt, với khoảng thời gian cho vay tiền linh hoạt, trong thời gian từ 06 đến 36 tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng thanh toán xong khoản vay của mình với ngân hàng.
 • Với hình thức vay theo hợp đồng tín dụng khác, khách hàng có thể vay số tiền từ 10 đến 70 triệu.
 • Bên cạnh đó, khách hàng chỉ chuẩn bị những hồ sơ cơ bản,hiện đang khoảng từ 20 đến 60 tuổi
 • Có thể vay 2 khoản cùng một lúc, tức là trước đó bạn đã vay tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ rồi nhưng vẫn có thể tiếp tục vay thêm một khoản khác mà hoàn toàn không cần nộp lại hồ sơ.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, hồ sơ đơn giản,… Do đó khách hàng có thể nhanh chóng có được số tiền cần thiết để giải quyết các vấn đề cá nhân.

Nhược Điểm

Mặc dù hình thức vay tiền mặt theo hợp đồng vay cũ có rất nhiều những lợi ích đối với khách hàng, bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm mà chúng ta cần xem xét:

 • Lãi suất vay theo hợp đồng tín dụng khác là 2,95%
 • Hợp đồng tín dụng vay vốn phải duy trì được ít nhất từ 4 tháng trở lên

Thông qua những ưu – nhược điểm này, những điểm này kết hợp cùng các thông tin về vay theo hợp đồng tín dụng khác tại các đơn vị tài chính và ngân hàng uy tín khác để các thông tin: Lãi suất, chế độ cho vay, thời gian cho vay,…. từ đó đưa sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Điều kiện và thủ tục vay theo hợp đồng tín dụng khác

Nếu khách hàng muốn nộp hồ sơ vay theo hợp đồng tín dụng khác, thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu thật chi tiết để điều hiện và thủ tục vay như thế nào, bản thân đã đạt yêu cầu hay cần bổ sung những thông tin giấy tờ nào.

Để khách hàng dễ dàng tìm hiểu về hợp đồng vay, cafebank sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về vấn đề: Điều kiện và thủ tục vay theo hợp đồng tín dụng khác.

Điều kiện vay theo hợp đồng tín dụng khác

Nếu khách hàng muốn được vay theo hợp đồng tín dụng khác, cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản mà ngân hàng và các tổ chức tài chính đưa ra:

 • Khách hàng đang trong độ tuổi 20 – 60 tuổi
 • Có hợp đồng tín dụng ở ngân hàng, tổ chức tín dụng và đã trả được từ 5 tháng trở lên.
 • Không vi phạm hợp đồng, nợ xấu trong quá trình vay tiền ở khoản vay cũ.
 • Chứng minh được năng lực tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Một số điều kiện đi kèm khác tùy thường nơi cho vay.

Thủ tục vay theo hợp đồng tín dụng khác

Bản sao hợp đồng vay tiền theo hợp đồng tín dụng được thực hiện trước đó.

 • Bản chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân phô tô, công chứng.
 • Xuất trình Sổ hộ khẩu hoặc KT3
 • Biên lai xác nhận khách hàng đã thanh toán hợp đồng cũ
 • Các loại giấy tờ theo điều kiện và quy định về hồ sơ cho vay tín dụng tại ngân hàng.

Chỉ cần khác hàng xuất trình đầy đủ hồ sơ và đáp ứng điều kiện cơ bản mà ngân hàng đưa và thì chỉ sau thời gian rất ngắn là tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng về sản phẩm vay theo hợp đồng tín dụng khác. Quý khách có thể căn cứ vào những thông tin chúng tôi cung cấp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho các khoản vay của mình. mọi người có thể tham khảo để đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, Cafebank đang là đối tác đáng tin cậy của các ngân hàng và đơn vị tài chính uy tín trên cả nước. Vì vậy, để có thể thực hiện được các khoản vay – trả tín dụng, các bạn có thể “ĐĂNG KÝ VAY TRÊN CFB”. CafeBank – nền tảng tổng hợp các gói vay từ các tổ chức tài chính và ngân hàng minh bạch, bảo mật và uy tín, chúng tôi sẽ mang đến bạn giải pháp tài chính hoàn hảo nhất.

Để vay theo hợp đồng tín dụng khác, các bạn có thể đăng ký vay trực tiếp trên Café Bank – để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +