Xe máy là một trong những phương tiện không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay và nó còn là tài sản có giá trị để có thể đem cầm đồ giải quyết vấn đề tài chính cấp bách. Dịch vụ cầm xe máy trong những năm gần đây đang ngày càng trở nên phổ biến nên sẽ không khó để các bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ cầm đồ bằng xe máy. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết về thủ tục cầm xe và những hãng xe có thể cầm cũng như nơi cầm xe máy uy tín. Vì vậy trong bài viết sau đây, Cafebank.net sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất liên quan đến dịch vụ cầm đồ bằng xe máy nhé.

Những điều cần lưu ý khi cầm xe máy 

Cầm xe máy cần những giấy tờ gì? Đây là câu hỏi mà những ai đang muốn đem xe máy đi cầm đều rất quan tâm và ngay dưới đây là câu trả lời dành cho các bạn

Hồ sơ

 • Các giấy tờ cần chuẩn bị khi cầm đồ xe máy gồm có:
 • Giấy tờ xe máy (bản gốc)
 • Sổ hổ khẩu (bản photo) của người cầm xe
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân người cầm xe
 • Nếu xe đem cầm là xe mua trả góp hoặc xe máy đã được thế chấp thì cần thêm hợp đồng mua trả góp, hợp đồng thế chấp…
 • Nếu xe máy không chính chủ thì cần có thêm giấy mua bán hoặc cho tặng, ủy quyền hợp pháp.

cam xe may uy tin

Thủ tục 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết thì bạn cầm đồ xe máy như thế nào? Các bạn hãy mang theo hồ sơ và xe máy muốn cầm đến cửa hàng cầm đồ. Tại đây, nhân viên của cửa hàng sẽ kiểm tra giấy tờ để xác định chính xác các thông tin có hợp lệ và chính xác hay không. 

Sau khi, bên tài chính kiểm tra tài sản đúng của chính chủ sẽ tiến hành định giá xe máy và hai bên sẽ thỏa thuận về khoản vay cùng với lãi suất cũng như thời hạn vay, phí phạt nếu trả nợ chậm và xử lý với tài sản nợ quá hạn. Hợp đồng cầm xe được thiết lập khi 2 bên đều đồng ý với các điều khoản đã thỏa thuận và tiến hành bàn giao tài sản đồng thời bạn sẽ nhận tiền.

Các hình thức cầm xe máy

Nhiều khách hàng thắc mắc cầm đồ xe máy lãi suất bao nhiêucầm đồ xe máy được bao nhiêu tiền?

Số tiền mà khách hàng cầm đồ xe máy nhận được sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Hãng xe mà khách hàng mang đi cầm đồ chính là giá trị chiếc xe mà khách hàng cầm. Cụ thể dòng xe ga có giá cao thì số tiền cầm sẽ cao hơn so với những dòng xe số.
 • Tùy thuộc vào tình trạng của xe, xe mới sẽ có giá cầm đồ cao hơn sẽ cũ đã bị hư hỏng.
 • Hạn mức vay cao nhất đang được các đơn vị cầm đồ áp dụng là bằng 70% giá trị của xe tại thời điểm cầm cố.

Khách hàng cầm đồ xe máy không có một mức lãi suất chính xác bởi vì còn phụ thuộc vào quy định của địa chỉ bạn cầm đồ, mức lãi suất dao động từ 1% đến 12%/năm.

Vậy hiện tại, có những hình thức cầm xe nào các bạn đã biết chưa? Nếu các bạn vẫn đang muốn tìm hiểu về thông tin này thì Cafebank.net xin được chia sẻ câu trả lời ngay sau đây:

Cầm xe chính chủ 

Những khách hàng muốn cầm xe chính chủ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng, đồng thời các thông tin ghi trên đấy cũng phải rõ ràng, ảnh chân dung phải nhận biết được, không bị tẩy xóa, rách nát.
 • Giấy tờ xe máy phải chính chủ nghĩa là tên trên giấy tờ xe và trong Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân phải giống nhau.

Các bạn chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ này là có thể đem xe máy đến cửa hàng để cầm đồ. Đây là hình thức cầm đồ yêu cầu đơn giản nhất và được cầm dễ dàng nhất hơn nữa cũng là hình thức cầm xe máy giá cao hơn so với các hình thức khác.

Cầm xe không chính chủ 

Đối với những trường hợp cầm xe không chính chủ thì khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng, đồng thời các thông tin ghi trên đấy cũng phải rõ ràng, ảnh chân dung phải nhận biết được, không bị tẩy xóa, rách nát.
 • Giấy tờ xe máy
 • Hợp đồng mua bán được công chứng theo đúng quy định pháp luật của người đứng tên trên giấy tờ xe và người đi cầm xe.

Thủ tục để cầm xe không chính chủ thường phức tạp hơn và quá trình vay cũng mất thời gian hơn nhiều do tính pháp lý của tài sản không đồng nhất.

Cầm xe đang trả góp

Trường hợp cầm xe máy có giấy tờ trả góp sẽ không dễ dàng và không phải mọi cửa hàng cầm đồ sẽ chấp nhận cho khách hàng cầm đồ theo hình thức này. Đối với những ai đang muốn cầm đồ xe theo hình thức trả góp, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ bắt buộc sau:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng, đồng thời các thông tin ghi trên đấy cũng phải rõ ràng, ảnh chân dung phải nhận biết được, không bị tẩy xóa, rách nát.
 • Hợp đồng mua trả góp và tên người mua phải trùng với tên người đem xe đi cầm
 • Biên lai nộp tiền cho đơn vị bán xe ở thời điểm gần nhất để chứng minh bạn có thực hiện nghĩa vụ trả tiền đầy đủ hàng háng. 

Nếu bạn đang mua xe máy trả góp muốn cầm xe thì tốt nhất hãy tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để xem đơn vị nào chấp nhận cầm đồ theo hình thức trả góp để không mất nhiều thời gian cho mình.

Các hãng xe có thể cầm 

Khách hàng có thể cầm cố tất cả các loại xe máy 2 bánh, 3 bánh của các hãng xe đang có mặt trên thị trường. Có thể kể đến nhiều hãng xe khá quen thuộc như Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, Ducati, SYM, Vinfast, Harley, Kawasaki, Rebel.

Dù bạn sở hữu những chiếc xe số, xay tay côn hay dòng xe ga, xe mô tô phân khối lớn trên 150cc của tất cả hãng xe đang lưu hành tại Việt Nam đều sẽ được đáp ứng nhu cầu cầm xe máy để vay khoản tiền phục vụ mục đích tài chính của mình.

Nơi cầm xe máy giá cao lãi suất thấp

Trên thị trường hiện nay dịch vụ cầm xe máy cực kỳ phổ biến với hàng trăm hàng nghìn địa chỉ trên khắp toàn quốc. Tuy nhiên không phải tất cả trong số đó đều đáng tin cậy để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ cầm đồ. Vậy “cầm xe máy uy tín ở đâu” có lẽ là câu hỏi được đông đảo khách hàng quan tâm, thấu hiểu điều này Cafebank.net xin được chia sẻ với các bạn những địa chỉ uy tín chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Cầm đồ F88

Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ cầm cố uy tín hàng đầu hiện nay sau 7 năm thành lập F88 đã sở hữu gần 300 phòng giao dịch trên khắp cả nước. Với mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp F88 mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cầm cố tài sản trong đó có cầm đồ xe. 

F88 cung cấp đến khách hàng dịch vụ cầm đồ đa dạng khách hàng có thể cầm đồ truyền thống trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc cầm đồ online. Với hình thức cầm đồ truyền thống thì khách hàng sẽ được cung cấp giấy cầm đồ theo mẫu của F88 có đóng dấu và chữ kỹ của các bên.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện giao dịch cầm đồ xe máy theo hình thức online, khách hàng chỉ cần gửi hình ảnh của xe và F88 sẽ tiến hành tư vấn thẩm định hồ sơ và thông báo các thông tin về lãi suất, hạn mức…cụ thể đến khách hàng. Được nhận tiền ngay sau khi hoàn thành thủ tục và hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe.

Hiện tại F88 hỗ trợ cầm đồ nhiều hãng xe Honda, Suzuki, Yamaha…F88 chỉ giữ giấy tờ xe mà không giữ xe khách hàng vẫn có thể sử dụng xe bình thường.

Cầm đồ Vietmoney

Một địa chỉ cầm đồ xe máy lãi suất thấp dành cho các bạn nữa đó chính là cầm đồ tại Vietmoney. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Những ưu điểm khi cầm đồ xe tại Vietmoney

 • Dịch vụ cầm đồ đa dạng trong đó có dịch vụ cầm xe máy với hầu hết các mẫu xe đang lưu hành trên thị trường kể cả xe phân khối lớn trừ các dòng xe Trung Quốc.
 • Định giá cầm đồ cao đảm bảo mức giá tốt nhất dành cho khách hàng, mức định giá có thể lên đến 90% giá trị của tài sản.
 • Thủ tục, giấy tờ đơn giản, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho khách hàng 24/7.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng giúp được rất nhiều khách hàng giải quyết những rắc rối về tài chính.
 • Lãi suất vay ưu đãi
 • Thông tin của khách hàng được bảo mật hoàn toàn

Cầm đồ Tima

Hiện nay Tima là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền uy tín được đông đảo khách hàng tin cậy. Nếu các bạn đang có nhu cầu cầm xe máy giá cao thì Tima sẽ là cái tên đáng để bạn quan tâm và tìm hiểu đấy.

Cầm cố xe máy tại Tima khách hàng có thể thực hiện quá trình cầm xe bằng hình thức online 100%, không cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch để đăng ký mang đến sự tiện lợi và dễ dàng. 

Các thủ tục cầm đồ tại Tima rất đơn giản và thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng, khách hàng có thể nhận được tiền ngay trong ngày mà vẫn có thể sử dụng bình thường, đồng thời các thông tin của khách hàng và khoản vay sẽ được bảo mật an toàn.

Đồng Sun Shop

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên cầm xe máy tại các tiệm cầm đồ vì sợ gặp phải địa chỉ thiếu uy tín vậy hãy đến với Đồng Sun Shop. Khách hàng có thể lựa chọn cầm xe tại hơn 25 chi nhánh của đơn vị này trên cả nước hoặc có thể thực hiện thủ tục qua website của Đồng Sun Shop.

Những lý do sau đây sẽ giúp các bạn yên tâm khi cầm đồ tại đây:

 • Hạn mức cầm đồ lên đến 30  triệu đồng
 • Lãi suất thấp nhất chỉ từ 0,85%
 • Hợp đồng cầm cố rõ ràng, minh bạch về các khoản phí, lãi suất, thời hạn vay 
 • Thủ tục đăng ký cầm đồ tại Đồng Sun Shop được nhiều khách hàng đánh giá là khá dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cầm xe máy dành cho những khách hàng đang có nhu cầu cầm xe để giải quyết các vấn đề tài chính của mình. Hãy tiếp tục “ĐĂNG KÝ VAY TRÊN CFB” để tìm được những giải pháp tài chính hiệu quả nhất. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +