Xe ô tô là một trong những vật dụng có giá trị cao mà nhiều người trong xã hội hiện nay sở hữu. Dịch vụ cầm ô tô sẽ giúp chúng ta có được số tiền vay vốn khá cao, sử dụng vào những mục đích trong kế hoạch của mình. Để nắm bắt được thông tin về các hình thức này, CFB xin chia sẻ chi tiết với bạn đọc qua bài viết sau đây.

1. Các hình thức cầm xe ô tô được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để vay được tiền hiệu quả từ việc cầm xe ô tô, bạn cần nắm bắt được các hình thức phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay, cùng với những thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục cho vay, mức lãi suất của từng lại sẽ giúp bạn chọn lựa loại hình phù hợp nhất:

Cầm xe ô tô chính chủ

Xe ô tô chính chủ có thể thực hiện cầm đồ một cách dễ dàng, với điều kiện và thủ tục, lãi suất được áp dụng thông thường như sau:

Điều kiện vay

Điều kiện vay với hình thức cầm ô tô chính chủ khá đơn giản: Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của bên cho vay, với độ tuổi được áp dụng từ 20 đến 60 tuổi nhằm đảm bảo đủ năng lực hành vi dân sự của người vay.

Thủ tục vay

Người vay cần chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản về nhân thân như giấy CMND, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú. Các giấy tờ này giúp cho các nhân viên tín dụng kiểm chứng được các thông tin điền trên đó. Đồng thời làm căn cứ để liên hệ khi có công việc phát sinh

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến xe ô tô đem đi cầm đồ. Thông tin trên giấy tờ xe đó phải do người vay đứng tên làm chủ. Các giấy tờ xe thường là: giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe ô tô, giấy đăng kiểm xe ô tô….

cam xe o to

Lãi suất vay

Cầm xe ô tô lãi suất thấp thường được áp dụng từ 1.5 đến 2%/tháng. Đây là mức lãi suất trung bình tại các ngân hàng và cả công ty tài chính trên toàn quốc. Bên cạnh đó, lãi suất khi bạn cầm xe ô tô còn phụ thuộc và giá trị xe, thời hạn cầm xe.

Cầm xe ô tô do công ty đứng tên

Việc cầm đồ ô tô do công ty đứng tên cũng có điều kiện áp dụng riêng biệt. Thủ tục về cơ bản là giống phương thức cầm cố khác. Nhưng mức lãi suất dành cho doanh nghiệp thường tốt hơn so với cá nhân. Cụ thể như sau:

Điều kiện áp dụng

Điều kiện để cầm ô tô thuộc công ty: giấy tờ của xe phải do tên công ty đứng tên, đơn vị vay vốn phải đang hoạt động, có đủ điều kiện tài chính để trả nợ.

Thủ tục vay

Trước hết, công ty cần cung cấp các loại chứng từ liên quan đến xe, cũng như tình hình hoạt động của doanh nghiệp:

Giấy tờ pháp lý: Cần cung cấp đăng ký xe ô tô, đăng kiểm xe, bảo hiểm xe. Phía công ty cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân người đại diện pháp luật có chứng thực của nhà nước.

Giấy tờ tài chính: Đó là các loại giấy chứng minh năng lực tài chính của đơn vị. Thông thường là các loại như: báo cáo tài chính năm, sổ công nợ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào, hóa đơn bán ra….

Khi bạn đã cung cấp đầy đủ chứng từ cho đơn vị cầm xe ô tô, các nhân viên tín dụng sẽ tiến hành xét duyệt xem và định giá xe. Khi đã được xét duyệt, đơn vị cho vay sẽ tiến hành giải ngân theo số tiền định giá xe ô tô.

Cầm ô tô đang trả góp

Hình thức vay tiền với xe trả góp cũng được một số đơn vị cho phép thực hiện. Theo đó, họ đưa ra điều kiện, thủ tục và lãi suất như sau:

Điều kiện áp dụng:

Đối với dịch vụ cầm xe ô tô đang trả góp, khách hàng muốn cầm cố được cần phải đảm bảo các điều kiện tình hình trả nợ góp ổn định, không bị nợ xấu. Bên cạnh đó, người cầm cố phải thuộc chính chủ trên giấy tờ xe ô tô.

Thủ tục cầm cố

Khách hàng cần cung cấp các loại chứng từ như sau: CMND hay thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hay giấy tờ tạm trú, giấy đăng kiểm xe ô tô còn hạn sử dụng, bảo hiểm xe ô tô, giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua trả góp , bản xác nhận thu nhập của 6 tháng gần nhất…

Lãi suất

Đối với hình thức này, lãi suất cho cam do oto sẽ cao hơn so với các xe ô tô đã được mua hẳn, thuộc chính chủ của đối tượng vay, các công ty tài chính đưa ra mức lãi suất từ 2 đến 3%/ tháng. Bên cạnh đó, tùy theo đơn vị cho cầm cố khác nhau, họ sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Cầm xe không chính chủ

Hình thức cầm cố xe không chính chủ sẽ chịu nhiều điều kiện hơn so với các dịch vụ cầm xe ô tô. Đồng thời, hạn mức vay, thủ tục và lãi suất của dịch vụ này cũng ngặt nghèo hơn.

Điều kiện cầm cố

Người vay phải là người được ủy quyền do chính chủ ô tô thực hiện. Thêm vào đó, hiện trạng ô tô phải còn giá trị khấu hao, không thuộc diện cầm cố, hay thế chấp ở đơn vị khác.

Thủ tục cầm cố

Giấy tờ cần chuẩn bị cho dịch vụ cầm đồ ô tô đó là các loại giấy tờ về nhân thân cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe, các loại hóa đơn chứng từ liên quan đến ô tô. Thêm vào đó là giấy tờ ủy quyền cho người vay có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến xe như cầm cố, thế chấp, vay tiền…

Lãi suất áp dụng

Mức lãi suất cho vay bằng cách cầm xe ô tô không chính chủ thường giao động từ 3 đến 4%/ tháng. Và bạn nên biết, mức lãi suất của các ngân hàng thường thấp hơn so với các công ty tín dụng.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá khi cầm xe ô tô

Việc cầm xe ô tô được nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố định giá giá trị của chiếc xe đó. Do vậy, khi thực hiện nghiệp vụ này, người vay cần phải xem xét đến các yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến mức định giá xe ô tô như:

Tổng quan tình trạng xe

Một chiếc xe mới mua hay mới sử dụng thời gian ngắn mà tổng thể xe đã xuống cấp do người dùng không ý thức bảo dưỡng, bảo quản sẽ bị đánh giá thấp giá trị. Theo đó, trước khi thực hiện cầm cố, nếu bạn có điều kiện bạn hãy tu sửa, tân trang lại một số bộ phận để đảm bảo xe trông mới mẻ hơn, nâng cao mức độ định giá của nhân viên thẩm định giá.

cam xe o to

Số km xe chạy

Xe chạy càng nhiều số km thì càng chứng tỏ độ hao mòn, sử dụng cao. Đây là yếu tố rất quan trọng mà hầu hết các tổ chức cầm ô tô sẽ xem xét và đánh giá, giá trị của xe ô tô.

Thời gian sử dụng xe

Hẳn nhiên, khi bạn cầm xe ô tô, bạn sẽ phải cung cấp giấy tờ liên quan đến chiếc xe này, và các nhân viên thẩm định sẽ căn cứ các thông tin trên đó mà biết được xe đã mua được bao lâu rồi. Từ đó, họ đánh được mức độ sử dụng, khấu hao của xe và đưa ra quyết định định giá sản phẩm.

3. Lưu ý khi cầm xe ô tô

Xe ô tô là một trong những vật dụng có giá trị lớn đối với mỗi người. Việc cầm cố tài sản này không hề đơn giản bởi sẽ gặp một số nguy cơ, rủi ro nhất định. Vì vậy, hãy lưu ý các vấn đề sau đây khi cầm xe ô tô lãi suất thấp:

Địa chỉ uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm nhiều người chỉ chú ý đến chi phí, hạn mức vay tiền, thời hạn cầm cố, mà không biết rằng địa chỉ cầm cố mới chính là yếu tố quan trọng nhất. Bởi tài sản là chiếc ô tô có giá trị lớn, nên các giấy tờ đi kèm dịch vụ cầm ô tô vô cùng quan trọng. Dù bạn cầm cố giấy tờ hay là cả tài sản vật chất đi kèm đều phải hết sức cẩn trọng.

Một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn an tâm hơn khi bảo quản các loại giấy, tài sản này. Ngược lại, nhiều tổ chức thiếu uy tín có thể làm mất, làm hỏng thậm chí là gian lận chiếm đoạt chiếc xe ô tô của bạn. Vì vậy, người cầm cố tài sản này phải hết sức lưu ý.

Lưu ý mức lãi suất

Cầm xe ô tô lãi suất thấp liên quan đến các yếu tố về cầm cố tài sản thường ở mức khá cao. Vì vậy, bạn hãy lưu ý tham khảo các mức lãi suất ở các bên khác nhau, đưa ra so sánh, nhận định để chọn lựa để không chịu chi phí cao.

Lưu ý thời hạn cầm cố

Thời hạn cầm xe ô tô cũng hết sức quan trọng, nếu bạn để xe quá lâu, quá dài thì bạn sẽ chịu nhiều phí tổn về lãi suất, về phương tiện sử dụng ô tô cho các công việc hàng ngày. Nhưng nếu bạn để thời gian quá ngắn, bạn sẽ không đủ điều kiện để chuẩn bị tiền để trả nợ hay không phù hợp với kế hoạch sử dụng nguồn vốn cầm cố.

4. Địa chỉ cầm xe ô tô uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm xe ô tô uy tín để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Cầm xe ô tô tại các ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ liên quan đến cầm đồ ô tô, việc cầm xe ô tô được gọi dưới tên dịch vụ là cho vay thế chấp tài sản. Đây là những đơn vị uy tín hàng đầu và được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, dịch vụ này có mức lãi suất khá cao trong khi hạn mức thấp và thời hạn vay ngắn. Khách hàng cần căn cứ nhu cầu của mình để lựa chọn, bạn có thể tham khảo các ngân hàng như MBBank, VPBank, Gpbank có mức cầm xe ô tô lãi suất thấp từ 6.4 đến 10%/năm. Thời hạn thường từ 3 đến 12 tháng.

Cầm xe ô tô tại các tổ chức tín dụng

Trên thị trường, cũng có nhiều công ty tín dụng phát triển và cung cấp dich vụ cầm xe ô tô uy tín. Các công ty này thường có mức lãi suất cao hơn so với các ngân hàng, tuy nhiên, thủ tục lại khá dễ dàng, thời hạn vay dài và hạn mức cao.

Cầm xe ô tô tại các cửa tiệm cầm đồ

Các cửa tiệm cầm đồ ô tô thường không có uy tín cao như các địa chỉ trên. Bởi các địa chỉ này có vấn đề về pháp lý thường không cao, pháp lý của các cửa hàng cầm đồ thường không được đảm bảo nên uy tín, chất lượng không cao, dễ nguy cơ gây ra mất tài sản cao.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được loại hình cầm xe ô tô trên thị trường gồm những loại nào, mỗi loại có đều kiện và cách tính lãi suất riêng nên bạn cần tham khảo các yếu tố sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời, bạn cũng biết được địa chỉ có dịch vụ này uy tín trên thị trường. Khách hàng có thể đăng ký trên Cafebank ngay để được tư vấn vay vốn nhanh chóng nhất nhé. Cafebank – nền tảng tổng hợp đầy đủ các gói vay ưu đãi, hấp dẫn nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +