Vay tín chấp là hình thức vay với nhiều ưu điểm đặc biệt là không cần thế chấp tài sản của người đi vay. Tuy nhiên, với những khoản vay lớn ngân hàng sẽ thường yêu cầu có tài sản thế chấp để đảm bảo. Hình thức vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức vay tiện lợi được nhiều người áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ tại từng ngân hàng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

vay the chap so do ngan hang

1. Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Các ngân hàng thường thiết kế nhiều gói vay phục vụ cho các mục đích thiết thực của người dùng: vay mua nhà, mua xe, vay đầu tư… với các loại tài sản thế chấp khác nhau. Một hình thức vay thế chấp được nhiều người đặc biệt quan tâm đó chính là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là hình thức cho vay mà người đi vay sẽ dùng quyền sử dụng đất đai/ nhà ở đã được cấp quyền sử dụng, được cấp sổ đỏ để làm tài sản đảm bảo thế chấp với ngân hàng. Nhờ vậy mà ngân hàng có thể hạn chế rủi ro thấp nhất về trường hợp mất khả năng thanh toán của người vay. Tài sản thế chấp chỉ nhằm mục đích đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của người vay mà không chuyển giao trực tiếp tài sản đó cho Ngân hàng.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng, bạn vẫn sẽ được tiếp tục quyền sử dụng đất của mình. Tuy nhiên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất đó sẽ được bên ngân hàng lưu trữ. Nếu trong trường hợp bạn mất khả năng thanh toán, không thể hoàn thành trách nhiệm trả nợ, Ngân hàng sẽ thu hồi đất để đền bù cho khoản vay của bạn.

Thủ tục vay với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có các quy trình, yêu cầu cụ thể và khoản vay khác nhau. Để hiểu chi tiết về hình thức vay thế chấp sổ đỏ này, hãy tìm hiểu ngay kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ tại từng ngân hàng nhé.

2. Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ ở các ngân hàng: 

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ của các ngân hàng thường rất nhanh chóng và tiện lợi. Những  kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp cho bạn được giải ngân nhanh chóng hơn đấy.

2.1 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

vay-thế-chấp-sổ-đỏ

Agribank là ngân hàng nhà nước Việt Nam với sự uy tín hàng đầu, được khách hàng tin tưởng. Vay thế chấp tại Agribank có thể lên đến hạn mức 75% giá trị thực tế của tài sản với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6-9%. Mức lãi này được đánh giá thấp hơn hẳn so với các ngân hàng khác với cùng gói vay.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng Agribank:

 • Là công dân Việt Nam, đang trong độ tuổi lao động.
 • Thu nhập hàng tháng ổn định đạt từ 3 triệu trở lên để đảm bảo hoàn thành trách nhiệm trả nợ.
 • Khách hàng đi vay hiện đang cư trú trong phạm vi có văn phòng giao dịch của Agribank.
 • Tại thời điểm thực hiện vay thế chấp, không có bất cứ khoản nợ xấu với bất kể ngân hàng nào.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại Agribank, khách hàng sẽ được lựa chọn với hai gói vay cơ bản: vay tiêu dùng và vay kinh doanh. Để thủ tục vay thế chấp tại Agribank diễn ra nhanh chóng tiện lợi, bạn cần hoàn thiện đầy đủ và chính xác hồ sơ chứng minh thu nhập/ không nợ xấu,…

2.2 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

vay-thế-chấp-sổ-đỏ

Ngân hàng BIDV là một trong những cái tên uy tín, đảm bảo được nhiều người tin tưởng với gói vay thế chấp sổ đỏ. Mức lãi suất tại BIDV đạt mức tương đối thấp chỉ từ 7%/ năm với hạn mức cho vay có thể lên đến 2000 tỷ VNĐ. Đặc biệt, khi thực hiện các thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại BIDV khách hàng sẽ có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn với những mức lãi suất riêng biệt, các dịch vụ ưu đãi riêng tại ngân hàng.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng BIDV:

 • Là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 18 – 60 (không được quá 60 tuổi trước khi kết thúc kỳ hạn vay vốn)
 • Đã có công việc, thu nhập ổn định để có thể đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, tùy theo những điều khoản vay.
 • Mục đích vay vốn hợp pháp, có phương án sử dụng vốn vay khả thi được đánh giá và thẩm định. 
 • Không có khoản nợ xấu tính tới thời điểm vay thế chấp tại bất cứ tổ chức tín dụng nào khác.
 • Tài sản thế chấp đứng tên chính chủ.

Quy trình cho vay thế chấp tại BIDV sẽ trải qua quá trình thẩm định, đánh giá gắt gao bởi hạn mức cho vay rất cao. Do đó, hãy đảm bảo cân nhắc số tiền vay phù hợp với giá trị tài sản thế chấp, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác để có thể được giải ngân nhanh chóng nhé.

2.3 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng là một cái tên rất uy tín với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ. Mức lãi suất tại Sacombank dao động khoảng từ 7.5 – 8.5% tùy thuộc cụ thể vào mục đích và thời gian của khoản vay. 

Điều kiện vay:

 • Là công dân Việt Nam, có thể là khách hàng cá nhân hoặc hộ gia đình ở độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Thu nhập ổn định, đủ điều kiện để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.
 • Tài sản thế chấp đứng tên chính chủ.

2.4 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

vay-thế-chấp-sổ-đỏ

Vietinbank cũng là một cái tên quen thuộc, nổi tiếng với các gói vay thế chấp sổ đỏ hấp dẫn. Hạn mức cho vay của Vietinbank có thể lên đến 90% giá trị của tài sản thế chấp và duyệt vay nhanh chóng chỉ trong 24 giờ. Thời gian vay có thể dao động từ 5-20 năm tùy thuộc vào các gói lãi suất  mà khách hàng lựa chọn cho khoản vay của mình.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18-60 tuổi đối với Nam, và từ 18-55 tuổi dành cho nữ.
 • Mục đích sử dụng vốn là hợp pháp, rõ ràng, minh bạch.
 • Thu nhập ổn định, rõ ràng đảm bảo khả năng trả nợ.

Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác để có thể được duyệt và giải ngân nhanh chóng nhất nhé.

2.5 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

vay-thế-chấp-sổ-đỏ

Hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank có nhiều điểm khác biệt so với các ngân hàng khác. Mức lãi suất cho vay tại Vietcombank luôn cố định từ 1-2 năm đầu trong khoảng từ 7.2 – 8 %, những năm tiếp theo chỉ từ 3 – 3.5%.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank:

 • Là công dân Việt Nam, có thể là khách hàng cá nhân hoặc hộ gia đình.
 • Độ tuổi đạt từ 18-60.
 • Không có bất cứ khoản nợ ở các ngân hàng, công ty tài chính khác.
 • Tài sản chính chủ.

2.6 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank

vay-thế-chấp-sổ-đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ tại Techcombank thu hút người vay bởi mức lãi suất hấp dẫn chỉ dao động từ khoảng 5.99%- 12.99%. Hạn mức cho vay của Techcombank có thể đạt đến 10 tỷ VNĐ trong vòng 25 năm. 

Điều kiện vay vốn thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng Techcombank

 • Là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi tính đến thời điểm kết thúc hồ sơ vay vốn trong khoảng từ 18 – 65 tuổi.
 • Thu nhập ổn định, đạt mức tối thiểu 3 triệu/ tháng để đảm bảo khả năng trả khoản vay
 • Tài sản thế chấp chính chủ

Trên đây là những điều kiện – kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng mà bạn cần lưu ý để có thể đảm bảo quá trình vay vốn giải ngân diễn ra nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đăng ký ngay trên Cafebank nếu bạn muốn vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhé. Cafebank – nền tảng tổng hợp nhiều gói vay ưu đãi, hấp dẫn nhất không thể bỏ qua dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +