Hiện nay, có rất nhiều người tham gia dịch vụ vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV, bởi vì tại đây có rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng chưa nắm rõ được các thông tin như điều kiện vay, quy trình và thủ tục khi vay tiền theo hình thức này. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên ngay bây giờ.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV là gì?

vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

Theo thông tin của ngân hàng BIDV cho biết, vay theo bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản. Đồng thời, gói vay này dựa vào bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm của khách hàng, các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính hợp pháp sẽ dựa vào đó để xét duyệt hồ sơ và tạo điều kiện vay vốn cho khách hàng.

Gói vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV là gói dịch vụ tài chính mang đến nhiều tiện lợi cho người vay, thủ tục vô cùng dễ dàng chỉ cần cung cấp hợp đồng bảo hiểm được đăng ký hợp pháp và do bản thân đứng tên là có thể sử dụng được dịch vụ vay vốn này.

Gói vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

Mặc dù, gói dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người vay, nhưng để sử dụng được gói vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV bạn cần phải biết điều kiện và thủ tục được sử dụng dịch vụ.

vay tien theo bao hiem nhan tho bidv

Điều kiện vay theo bảo hiểm

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi được vay đối với nam từ 21 – 60 tuổi, nữ từ 21 – 55 tuổi
 • Có hộ khẩu thường trú tại các khu vực có chi nhánh của BIDV
 • Bảo hiểm nhân thọ BIDV đã đăng ký hợp đồng trên 1 năm
 • Khách hàng có công việc và thu nhập ổn định, có khả năng chi trả chi phí đóng góp hàng tháng
 • Đáp ứng được mức chi phí bảo hiểm đóng hàng tháng theo quy định của ngân hàng vay.

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

Giải ngân là việc khách hàng được nhận tiền sau khi hoàn thành thủ tục vay vốn. Để được giải ngân, khách hàng cần phải chuẩn bị những thủ tục bao gồm 5 bước dưới đây:

 • Bước 1: Để không gặp khó khăn khi chuẩn bị thủ tục bạn nên liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn về những hồ sơ cần thiết chuẩn bị và tìm hiểu về phương thức tính lãi khi vay.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh nơi thường trú và có đóng dấu xác nhận của địa phương, kèm theo bản gốc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Bước 3: Bạn cần phải tới ngân hàng gặp nhân viên để làm đơn đề nghị vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV
 • Bước 4: Sau khi đăng ký, ngân hàng sẽ kiểm tra lại thông tin và liên hệ với khách hàng để thẩm định về một số thông tin cơ bản khách hàng đã kê khai trên đơn đề nghị vay vốn.
 • Bước 5: Mang chứng minh thư tới ngân hàng để nhận tiền giải ngân theo số tiền đề nghị vay vốn BIDV.

Lãi suất và hạn mức khi vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

Lãi suất khi vay vốn tại ngân hàng BIDV theo theo bảo hiểm nhân thọ sẽ dao động từ 1,66% cho đến 2,17%/tháng, đây là mức lãi suất được tính theo số dư nợ giảm dần và không quá 0,5% so với biên độ giao động lãi. Tùy vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, việc cho vay theo bảo hiểm nhân thọ có mức lãi khác nhau.

Đối với hạn mức khi vay tại BIDV, ngân hàng này sẽ có quyết định hỗ trợ vay vốn dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. Việc làm này sẽ đảm bảo giảm tối thiểu các rủi ro không đáng có cho cả bên vay và bên cho vay. Thông thường, ngân hàng BIDV sẽ có những khoản vay giao động từ 70.000.000 cho đến 100.000.000. Điều này phụ thuộc với số tiền bạn đóng phí cho bảo hiểm nhân thọ hàng năm, nếu bạn muốn vay nhiều tiền, thì mức phí đóng bảo hiểm cũng sẽ phải đóng nhiều hơn.

Ngoài ra, gói vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV có thời gian vay tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 36 tháng tùy thuộc vào khả năng chi trả và tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải vay đúng theo hạn mức tối đa mà ngân hàng đưa ra mà nên cân nhắc vay số tiền bạn trong khả năng chi trả của bản thân.

Những lưu ý khi vay và khi giải ngân của dịch vụ

Mặc dù, việc vay vốn ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng bạn nên tính trước và tìm hiểu thông tin trước khi vay để tránh một số vấn đề, rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình trả nợ. Dù bạn vay nhiều hay ít, thì điều mà bạn cần quan tâm là thu nhập của bản thân và một số lưu ý dưới đây khi vay theo bảo hiểm nhân thọ ngân hàng BIDV:

 • Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.
 • Không nên để thời hạn vay vốn quá ngắn và cũng không nên để quá lâu mà nên tính toán khả năng chi trả của bản thân để lựa chọn thời gian tất toán phù hợp.
 • Nên chọn vay vốn tại ngân hàng BIDV vì thủ tục hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng, thời gian duyệt hồ sơ nhanh và lãi suất phải trả khi vay thấp.
 • Tính lãi theo phương thức dư nợ giảm dần
 • Nên chọn chi nhánh ngân hàng BIDV gần với nơi bạn sinh sống sẽ không phải di chuyển nhiều mỗi cần giao dịch.
 • Cân nhắc khoản vay cần phải chính xác với khả năng thanh toán lãi hàng hàng. Cần phải tính toán kỹ lưỡng số tiền phải trả chiếm bao nhiêu so với tổng mức thu nhập. 
 • Số tiền phải trả hàng tháng không nên để vượt quá 40% thu nhập hàng tháng.

Có thể thấy, gói vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV không chỉ được vay với lãi suất thấp mà còn rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn khác. Mong rằng với những thông trên, CafeBank sẽ giúp bạn hiểu thêm về hình thức vay vốn này. Nếu bạn muốn sử dụng dịch này hãy Click vào ĐĂNG KÝ VAY TRÊN CFB để được tư vấn thêm thông tin về gói vay.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +