Vay tiền theo bảng lương được xem là một trong những hình thức vay tiền được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì thủ tục đơn giản, không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ hoặc sự bảo lãnh của tổ chức đơn vị, tổ chức nào mà thời gian giải ngân nhanh chóng, giúp đáp ứng kịp thời các nhu cầu về vốn cấp thiết. Đặc biệt nếu nguồn thu nhập của khách hàng từ lương chuyển khoản và làm việc tại các tổ chức uy tín thì thủ tục vay tín chấp còn dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng có thể nhận được một khoản vay lên tới 500 triệu đồng chỉ trong vòng 4h – 24h làm việc. Vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Vậy vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Để được các ngân hàng, tổ chức tài chính chấp thuận khoản vay ngay từ lần đầu, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục vay tiền theo bảng lương như sau:

 Điều kiện cơ bản để được vay tiền theo bảng lương

Có 3 điều kiện mà bất kỳ nhân viên tín dụng của bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cũng sẽ hỏi người đi vay trước khi tư vấn vay hoặc đồng ý tiếp nhận một bộ hồ sơ vay tiền theo bảng lương:

 • Độ Tuổi: Ngân hàng hay các tổ chức tín dụng chỉ cho vay tiền theo bảng lương với những khách hàng nằm trong độ tuổi lao động theo quy định của nhà nước trong khoản thời gian đi vay: từ 22-55 với nữ và 22 – 60 với nam (trừ một số trường hợp ngoại lệ).
 • Thâm niên công tác: Người đi vay phải có ít nhất kinh nghiệm làm việc 12 tháng và có thời gian công tác tại nơi làm việc hiện tại từ 3 – 6 tháng.
 • Thu nhập: Thu nhập người đi vay phải mang tính ổn định, đều đặn và liên tục, với mức thu nhập tối thiểu 3 triệu/ tháng (bao gồm cả tiền lương và tiền hoa hồng)
  Đây là 3 điều kiện cơ bản nhất để khách hàng có thể vay tiền theo bảng lương. Ngoài ra mỗi ngân hàng sẽ có thêm các quy định khác để lựa chọn những khách hàng uy tín và có khả năng trả nợ tốt nhất để cho vay.

Hồ sơ vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền được xem là bước quan trọng nhất quyết định người đi vay có được duyệt vay hay không và hạn mức cũng như lãi suất được cho vay là bao nhiêu. Rất nhiều khách hàng đã bị từ chối hoặc giảm số tiền cho vay cũng như chịu nhất lãi suất cao hơn do những sai sót trong khâu chuẩn bị hồ sơ.

Chính vì vậy, khi chuẩn bị vay tiền theo bảng lương, khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu về hồ sơ pháp lý cũng như hồ sơ chứng minh thu nhập để chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất có thể.

 Hồ sơ pháp lý

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú tại nơi bạn đang sinh sống.
 • Hóa đơn tiền điện, nước hoặc điện thoại cố định. (Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp những giấy tờ này trong trường hợp bạn chỉ có giấy tạm trú).
 • Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị mỗi loại giấy tờ khoảng 2 bản. Tại thời điểm giải ngân bạn sẽ phải mang giấy tờ gốc đến để đối chiếu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Bản sao hợp đồng lao động còn hiệu lực/ quyết định bổ nhiệm/ quyết định tăng lương…
 • Phiếu lương hoặc xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. (Vì bảng lương thường không được đánh giá cao như sao kê tài khoản vì vậy khách hàng nên xin xác nhận bảng lương ít nhất 6 tháng, có đóng dấu của kế toán trưởng, giám đốc công ty để tăng độ tin cậy).
 • Cung cấp số điện thoại cố định tại nơi người đi vay làm việc cho nhân viên ngân hàng thẩm định.

>>> Tải app Nap Fe Credit vay tiền theo lương cho Iphone

>>> Tải app Nap Fecredit vay tiền theo lương cho Android

Cho vay tiền theo bảng lương (chuyển khoản hay tiền mặt) là một trong những lựa chọn hấp dẫn với hàng loạt ưu điểm thuận lợi cho người đi vay. Tuy nhiên, khách hàng nên sáng suốt tìm hiểu những điều kiện cần và đủ cũng như những vấn đề liên quan để lựa chọn cũng như không mất nhiều thời gian nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +