Gói vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ đang là một trong những gói vay tín chấp nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng có nhu cầu tài chính hiện nay. Hình thức vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực. Bạn đang tìm hiểu về sản phẩm vay này và muốn biết những nơi cho vay uy tín, đảm bảo nhất? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết này, ngay bây giờ CafeBank sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất về vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cùng theo dõi nhé.

1. Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

vay tien theo bao hiem nhan tho

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiền không cần tới tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh, thay vào đó bạn chỉ cần đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm và hàng tháng/quý/năm vẫn đóng phí đều đặn theo quy định là có thể dễ dàng vay tiền từ các tổ chức cho vay.

Ưu điểm

Gói vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ được đánh giá cao từ phía người dùng bởi chúng mang tới nhiều lợi ích và ưu điểm nổi bật, trong đó có thể kể đến như:

 • Việc vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ không cần tới sự bảo lãnh của người thân, bạn bè hay tổ chức cũng không cần thế chấp tài sản đảm bảo.
 • Người vay sẽ không cần tới bảng lương hay giấy tờ chứng minh thu nhập, thích hợp với nhiều khách hàng không đủ điều kiện vay tín chấp theo lương nhưng vẫn có bảo hiểm nhân thọ.
 • Yêu cầu về hồ sơ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ đơn giản, quy trình rõ ràng, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân vốn nhanh chóng, khách hàng có thể nhận được tiền chỉ sau 3-5 ngày làm việc.
 • Hạn mức vay lên tới 100 lần giá trị khoản phí đóng hàng tháng cho hợp đồng bảo hiểm, hỗ trợ khoản vay với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 • Người vay có thể yên tâm với lãi suất vay thấp từ 17 – 20%/năm và kỳ hạn vay linh hoạt từ 06 – 36 tháng

Điều kiện cho vay

Gói vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ được biết đến với điều kiện đơn giản, hỗ trợ tối đa cho người vay. Theo đó, mỗi tổ chức – đơn vị cho vay sẽ có những quy định riêng về điều kiện để xét duyệt hồ sơ vay, nhưng nhìn chung người vay sẽ phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Người vay là công dân nước Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, có khả năng lao động, tạo ra nguồn thu nhập để trả nợ và đứng tên trên hồ sơ hợp đồng bảo hiểm.
 • Người vay không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng tại các tổ chức hay các ngân hàng cho vay khác
 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm Việt Nam hoặc có trụ sở trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Hợp đồng bảo hiểm phải có hiệu lực tối thiểu là 1 năm trở lên và thời gian đáo hạn hợp đồng là không giới hạn.
 • Giá trị thanh toán khoản phí bảo hiểm mỗi lần thực hiện phải ít nhất là 3 triệu đồng, ngoài ra khách hàng cần phải thực hiện đóng phí bảo hiểm đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Mặc dù không bắt buộc có bảng lương nhưng việc cung cấp chúng hoặc có hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập ổn định cũng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ.

Hồ sơ vay

Để quá trình vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tại thời điểm đăng ký.
 • Hộ khẩu thường trú/Sổ tạm trú/Giấy tạm trú (cả bản sao và bản gốc để đối chiếu)
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tính đến thời điểm hiện tại phải được ký kết ít nhất 6 tháng.
 • Giấy xác nhận tham gia bảo hiểm hoặc biên nhận đóng phí bảo hiểm gần nhất được cấp bởi đơn vị cung cấp bảo hiểm.
 • Mẫu đơn đề nghị vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ của tổ chức – đơn vị cho vay.

Những giấy tờ kể trên là bắt buộc phải có và lưu ý là chúng theo đúng quy định của pháp luật, phải còn hiệu lực tại thời điểm vay, nếu không đơn vị vay sẽ từ chối xét duyệt hồ sơ trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ trước với đơn vị cung cấp sản phẩm vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ để hỏi rõ hơn về hồ sơ vay, từ đó có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chi tiết theo yêu cầu.

Các lưu ý khi vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh thông tin về điều kiện và hồ sơ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Sản phẩm vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ chỉ áp dụng cho những người sở hữu bảo hiểm nhân thọ, đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm, không chấp nhận những trường hợp được ủy thác.
 • Nếu khách hàng đã thực hiện thủ tục đăng ký vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng mà bị từ chối thì ít nhất 4 tháng sau mới có thể làm lại hồ sơ để vay.
 • Khách hàng đóng phí bảo hiểm theo tháng sẽ phải cung cấp hóa đơn đóng phí 3 tháng gần nhất, đóng theo quý sẽ là 2 hóa đơn đóng phí gần nhất và đóng theo năm sẽ là 1 hóa đơn đóng phí 1 năm gần nhất.
 • Quá trình vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ sẽ được tiến hành trực tiếp tại đơn vị – tổ chức cho vay, không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên người vay sẽ không mất các khoản phí trong quá trình vay.

2. Những địa chỉ cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ uy tín

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trong phạm vi bài viết này CafeBank sẽ giới thiệu đến bạn những ngân hàng và công ty tài chính cho vay uy tín với mức lãi suất cạnh tranh.

Vay tại các ngân hàng

STT Ngân hàng Lãi suất Hạn mức Kỳ hạn
1 Ngân hàng Agribank Từ 1,5%/ tháng Tối đa 200 triệu đồng Tối đa 48 tháng
2 Ngân hàng Vietcombank Lãi suất thấp Tối đa 300 triệu đồng Tối đa 48 tháng
3 Ngân hàng BIDV 0,8 – 1,5%/tháng Tối đa 250 triệu đồng Tối đa 48 tháng
4 Ngân hàng MB Bank 1,6%/ tháng Từ 3 – 300 triệu đồng Tối đa 48 tháng
5 Ngân hàng VPBank Từ 1,5%/ tháng 100 lần số tiền phí đóng bảo hiểm nhân thọ hàng năm Từ 6 – 36 tháng
6 Ngân hàng Vietinbank Từ 1,5%/ tháng Tối đa 300 triệu đồng Từ 6 – 36 tháng
7 Ngân hàng SHB Từ 1,5%/ tháng Tối đa 500 triệu đồng Tối đa 60 tháng
8 Ngân hàng TPBank Cạnh tranh, trả góp theo tháng Tối đa 300 triệu đồng Tối đa 48 tháng

Vay tại các công ty tài chính

STT Công ty tài chính Lãi suất Hạn mức Kỳ hạn
1 Prudential Từ 1.5% đến 1.66%/ tháng Từ 10 đến 70 triệu đồng. Tối đa 36 tháng
2 Bảo Việt Từ 1.6%/ tháng Từ 10 đến 70 triệu đồng. Tối đa 36 tháng
3 EasyCredit Từ 2%/ tháng Từ 10 đến 90 triệu đồng. Tối đa 60 tháng
4 SHB Finance Từ 2.5%/ tháng Từ 10 đến 100 triệu đồng. Tối đa 60 tháng
5 Mirae Asset Từ 2,92%/ tháng Từ 10 đến 70 triệu đồng. Tối đa 36 tháng
6 Tima Từ 2%/ tháng Từ 10 đến 100 triệu đồng. Tối đa 60 tháng
7 MCredit Từ 1,76%/ tháng Từ 10 đến 70 triệu đồng. Tối đa 36 tháng
8 MAFC Từ 1,67%/ tháng Từ 10 đến 70 triệu đồng. Tối đa 36 tháng

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, hy vọng có thể mang đến bạn những nguồn tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhưng lại không có thời gian vào từng website của ngân hàng để đọc thì hãy truy cập Cafebank.net.

Tại đây bạn sẽ thấy được các gói vay, khoản vay, thời gian vay của các ngân hàng, các công ty tài chính được trình bày rõ ràng, từ đó có thể so sánh, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với khả năng của mình. “ĐĂNG KÝ VAY TRÊN CFB” để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác ngay hôm nay.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +