vay tin chap tieu dung Agribank

Vay tín chấp Agribank hiện có nhiều dịch vụ dành cho khách hàng lựa chọn. Việc vay vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi lựa chọn được gói vay phù hợp.

Nhu cầu vay vốn ngày một gia tăng. Đặc biệt là hình thức vay tín chấp nhanh chóng, gọn nhẹ ra đời càng được nhiều người yêu thích. Trong đó phải kể đến dịch vụ vay tín chấp Agribank đang được đánh giá cao với nhiều ưu điểm và lợi ích cho khách hàng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ của ngân hàng này nhé.

1.     Giới thiệu chung về ngân hàng Agribank

Agribank hay còn gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ngân hàng này thành lập từ năm 1988 với sự góp vốn và điều hành của nhà nước. Chính vì vậy, các chính sách phát triển đều được đảm bảo, uy tín.

Hiện tại, ngân hàng này đã vươn lên vị trí quán quân trong các ngân hàng thương mại. Đặc biệt, Agribank còn đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của VNR500, được đánh giá cao về mức tín nhiệm cấp quốc gia và trên thế giới. Theo đó được bầu chọn xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất ở Châu Á hiện nay.

2.     Vay tín chấp Agribank có những ưu điểm gì?

Ngân hàng Agribank được nhiều khách hàng đánh giá cao về các gói vay tín chấp. Sở dĩ như vậy là bởi các ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Hạn mức tín dụng cao
  Xét về mặt bằng chung, ngân hàng Agribank cung cấp các khoản vốn vay cao hơn hẳn. Với hạn mức tín dụng tối đa lên đến 500 triệu đồng. Trong khi đó, các ngân hàng khác thì ở mức 300 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp
  Đơn vị này hiện cung cấp vay tín chấp với lãi suất là 0.6%/tháng. Mức chi phí trả lãi không quá cao sẽ giúp khách hàng có thể linh hoạt hơn, chủ động hơn trong kinh doanh và đóng chi phí cho ngân hàng.
 • Thời hạn dài
  Các khoản vay tín chấp Agribank có thời gian khá linh hoạt. Thông thường khoản vay áp dụng dài hạn nên không tạo áp lực tài chính cho khách hàng. Có những khoản vay có thời hạn lên đến tối đa là 60 tháng.
 • Thủ tục nhanh chóng
  Hiện tại, ngân hàng có đội ngũ tín dụng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Agribank nhanh chóng, gọn nhẹ. Khách hàng sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ mà vẫn có thể vay vốn được. Thủ tục giải ngân thường chỉ mất tối đa 24 giờ  là đã có thể nhận được tiền.

3.     Các loại hình vay tín chấp Agribank

Tại Agribank hiện có các gói vay tín chấp đa dạng, người vay có thể chọn lựa một trong các hình thức như:

3.1. Vay tín chấp theo lương

Khoản vay này áp dụng cho đối tượng có thu nhập ổn định, làm tại các đơn vị, tổ chức có trả lương. Người vay cần cung cấp bảng lương, giấy xác nhận thu nhập, hợp đồng lao động.

3.2. Vay tín chấp theo chứng minh nhân dân

Vay theo chứng minh nhân dân thường không được vay số tiền lớn. Tuy nhiên, hầu hết ai có đủ điều kiện cũng có thể vay được.

3.3. Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu

Thông thường, sổ hộ khẩu của người vay ở đâu thì sẽ vay ở chi nhánh ngân hàng tại khu vực đó. Điều này giúp việc xác nhận địa chỉ và liên lạc giữa người vay với ngân hàng thuận tiện hơn.

4.     Tìm hiểu điều kiện khi vay tín chấp tại Agribank

Để có thể vay vốn được tại ngân hàng Agribank, chúng ta cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Điều kiện cá nhân
  Người vay phải là người Việt Nam đang sinh sống, công tác tại các tổ chức, xã hội ở Việt Nam…Theo đó, hộ khẩu thường trú của khách hàng phải trên cùng địa bàn hoạt động của ngân hàng.
 • Độ tuổi từ 21 đến 55 đối với nữ và từ 21 đến 60 đối với nam. Người vay phải trình bày được mục đích sử dụng vốn vay tín chấp agribank hợp pháp.
 • Điều kiện về tài chính
  Khi muốn vay tín chấp tại Agribank bạn cần phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình. Theo đó, có thể chứng minh nguồn lương ổn định trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra có thể là nguồn thu nhập từ kinh doanh…
 • Điều kiện khác
  Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng vốn vay khác nhau sẽ có các điều kiện khác đi kèm do ngân hàng quy định riêng. Điều kiện ở mỗi chi nhánh, khu vực sẽ khác nhau đôi chút và người vay cần đảm bảo đúng quy định.

5.     Quy trình thực hiện vay tín chấp Agribank

Để công việc vay tín chấp Agribank được thuận tiện và nhanh chóng, bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện công việc này theo quy định của ngân hàng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng cho sẵn
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú
 • Bảng lương và bảng sao kê hoặc bảng xác nhận thu nhập trong 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng lao động có thời hạn đến thời điểm hiện tại

Bước 2: Nộp hồ sơ và ngân hàng xét duyệt

Khi đã hoàn tất hồ sơ vay tín chấpvAgribank bạn cần gửi cho nhân viên tín dụng hoặc trực tiếp nộp tại phòng giao dịch của ngân hàng. Nhân viên tài chính sẽ kiểm tra tính đầy đủ, chuẩn xác của giấy tờ và xét duyệt hồ sơ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ thường diễn ra trong ngày. Khi hồ sơ hoàn tất và đủ yêu cầu sẽ tiến hành làm hợp đồng tín dụng cho vay và tiến hành giải ngân.

Bước 3: Giải ngân

Việc giải ngân chỉ sau 1,2 giờ kể từ khi hồ sơ được xét duyệt. Số tiền sẽ được giải ngân qua tài khoản của khách hàng mở tại ngân hàng Agribank.

Bước 4: Tất toán hồ sơ vay

Căn cứ vào thời hạn cho vay trên hợp đồng, khách hàng sẽ phải hoàn tất trả lãi, nợ gốc theo quy định. Nếu không thực hiện đúng thời hạn sẽ bị nhắc nhở. Sau đó nếu không thực hiện, ngân hàng sẽ đưa ra chế tài xử phạt theo như quy định của hợp đồng. Trường hợp khách hàng hoàn tất theo quy định sẽ tiến hành thủ tục tất toán hồ sơ vay.

6.     Một số lưu ý khi thực hiện vay tín chấp Agribank

Khi thực hiện vay tín chấp agribank bạn cần lưu ý về lãi suất và thời hạn trả xem có phù hợp với điều kiện của bản thân không. Bên cạnh đó là các thủ tục cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ mới giải quyết được nhanh chóng.

Hi vọng rằng, với các thông tin chi tiết về vay tín chấp Agribank ở trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn để thực hiện được một cách nhanh chóng, đơn giản, bạn có thể xem thông tin trên. Đồng thời có được các lưu ý cần thiết khi thực hiện để có lợi nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +