vay tin chap vietcombank

Nhu cầu vay tín chấp của người tiêu dùng ngày càng lớn trong xã hội. Tại Vietcombank hiện có rất nhiều gói vay dành cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn chưa thật sự am hiểu và còn cảm thấy mơ hồ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vay tín chấp Vietcombank.

Vay tín chấp là gì? Ngân hàng nào cho vay tín chấp uy tín?

1. Thông tin tổng quan chung về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện được nhiều người đánh giá là ngân hàng số 1 tại Việt Nam. Đây là tổ chức kinh tế thuộc top 300 tập đoàn tài chính lớn trên thế giới. Trải qua nhiều năm phát triển, hiện ngân hàng này được đánh giá có uy tín, quy mô lớn trên thị trường.

Trong nhiều năm vừa qua, Vietcombank đã dành được các giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Được đánh giá 3 năm liên tiếp là ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, hay top 10 thương hiệu mạnh, ngân hàng bán lẻ tiêu biểu trong nước… Ở nước ngoài, đây được đánh giá là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam, thuộc top 100 nơi làm việc tốt nhất, top 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất…

2. Những lợi ích khi vay tín chấp tại Vietcombank

Hình thức vay tín chấp tại Vietcombank hiện được nhiều người sử dụng bởi tại đây mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như:

Không cần thế chấp tài sản
Đây là ưu điểm được rất nhiều khách hàng yêu thích. Kể cả những người có tài sản thế chấp và những trường hợp không có cũng mong muốn áp dụng loại vay này. Bởi lẽ, thủ tục đi kèm của khoản vay cần tài sản thế chấp khá phức tạp và rủi ro về tài sản cao.

Thủ tục nhanh chóng
Vay tín chấp tại Vietcombank không phải thế chấp tài sản. khách hàng không mất quá nhiều thời gian, công sức vào việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục.

Giải ngân nhanh trong ngày

Ngân hàng Vietcombank là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp nên các dịch vụ được làm hết sức nhanh chóng. Dịch vụ vay tín chấp vietcombank được đánh giá khá tốt về thời gian giải ngân. Sau khi khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ thì chỉ trong tối đa 24 giờ là có thể nhận được tiền.

3. Điểm danh các loại hình vay tín chấp tại Vietcombank

Việc vay tín chấp vietcombank mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nên ngày càng nhiều người sử dụng. Kéo theo đó là các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đa dạng nhằm phục vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

Vay tín chấp theo lương

Khi vay tín chấp theo lương khách hàng có thể vay tối đa gấp 10 lần tháng lương của mình. Thời hạn vay giao động từ 12 đến 48 tháng. Mức lãi suất được áp dụng chỉ vào khoảng 0.8%/ tháng. Với mức lãi suất như vậy, người vay không cần quá lo lắng phải tốn chi phí vay đáng kể.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ cũng được vay tối đa gấp 10 lần chi phí ghi trong hợp đồng. Thời gian có thể vay tối đa lên đến 48 tháng. Với loại vay tín chấp vietcombank này, bạn sẽ phải chịu lãi suất là 1.4%/ tháng.

Vay ưu đãi giáo viên

Giáo viên là đối tượng uy tín, được nhà nước chi trả lương hoặc các đơn vị đảm bảo. Vì vậy, khoản vay tối đa lên đến 20 lần so với 1 tháng lương, thời hạn vay là 48 giờ. Đặc biệt mức lãi suất cũng khá hấp dẫn là 0.8%/ tháng.

Vay ưu đãi dành cho y bác sĩ

Tương tự như ngành nghề giáo viên, ngành nghề làm y bác sĩ cũng có đặc điểm vay tương tự về thời hạn, hạn mức tín dụng và lãi suất cho vay.

4. Điều kiện khi vay tín chấp tại Vietcombank

Vay tín chấp tại ngân hàng này cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau đây:

Độ tuổi
Khách hàng phải là công dân hợp pháp và có độ tuổi đảm  bảo chịu trách nhiệm pháp lý. Theo đó, nữ nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi, nam giới từ 21 đến 60 tuổi.

Thu nhập
Nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để có thể vay tín chấp vietcombank là từ 5 triệu đồng/ tháng trở nên. Đây là mức lương gần bằng mức cơ bản tối thiểu mà người lao động cần có để đảm bảo cuộc sống, tiêu dùng hàng ngày.

Giấy tờ liên quan
Các giấy tờ liên quan trong các trường hợp trên là hợp đồng lao động, hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy xác nhận thu nhập trong 3 tháng gần nhất… Ngoài ra còn có các loại giấy tờ tùy thân kèm theo như cmnd, sổ hộ khẩu…

5. Hồ sơ cần chuẩn bị vay tín chấp

Về cơ bản, thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tín chấp vietcombank bao gồm các loại như sau:

Mẫu giấy ngân hàng
Đó là giấy đề nghị vay tín chấp ngân hàng vietcombank. Tùy theo mục đích vay vốn, sử dụng của khách hàng mà các mẫu đề nghị này có một số điểm khác nhau đôi chút. Khách hàng cần điền đầy đủ theo hướng dẫn trên mẫu giấy đó.

Giấy tờ tùy thân
Đó là các giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hay sổ tạm trú.

Giấy tờ liên quan
Tùy theo gói vay tín chấp mà bạn muốn sử dụng là loại nào mà giấy tờ liên quan đi kèm. Đó có thể là hợp đồng lao động, quyết định làm việc, giấy xác nhận công tác, hợp đồng bảo hiểm… Cùng với đó là bảng sao kê thu nhập có xác nhận của ngân hàng nhận tiền lương hoặc giấy xác nhận thu nhập từ phía tổ chức chi trả.

6. Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Để đảm bảo vay tín chấp vietcombank có thể thực hiện nhanh chóng, chính xác, bạn cần xác định được quy trình tại đây. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tiến hành chọn khoản vay
    Có rất nhiều gói vay, khoản vay khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chúng ta cần căn cứ vào điều kiện của bản thân và ngân hàng cũng như nhu cầu vay như thế nào để lựa chọn.
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
    Về cơ bản, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ,các loại giấy tờ thông tin và cung cấp cho nhân viên tín dụng. Theo đó, hồ sơ sẽ được kiểm tra, xác thực và đánh giá có được duyệt vay hay không.
  • Bước 3: Giải ngân
    Khi hồ sơ đã được duyệt vay, khách hàng sẽ được giải ngân vào tài khoản của mình tại ngân hàng Vietcombank. Một số trường hợp không cần tài khoản mà chỉ cần sử dụng CMND đến ngân hàng nhận tiền giải ngân là được.

7. Một số lưu ý khi thực hiện vay tín chấp vietcombank

Khi vay tín chấp, điều mà khách hàng cần lưu ý hàng đầu đó là các đặc điểm về lãi suất phải trả là bao nhiêu, thời hạn phải trả là khi nào…. Trên cơ sở đó, khách hàng sẽ không phải chịu các mức chi phí quá lớn, đôi khi còn nhận được các gói ưu đãi có lợi.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu rõ hơn về vay tín chấp Vietcombank. Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng gói vay này có thể tham khảo về hồ sơ, giấy tờ, các bước thực hiện cũng như lưu ý kể trên. Từ đó có thể tiến hành vay nhanh chóng, có lợi nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ +